Tuyệt chiêu kích sữa dành cho những bà mẹ ngực lép

Tuyệt chiêu kích sữa dành cho những bà mẹ ngực lép, giúp mẹ dồi dào sữa, đảm bảo sức khỏe cho bé

Nhiều mẹ ngực lép tự ti rằng mình không đủ sữa, không có sữa cho bé bú và bé sẽ không được bụ bẫm như những bé khác. Nhưng sau khi đọc bài viết dưới đây của Mẹ Bé 24h, các mẹ sẽ cảm thấy điều đó không hoàn toàn chính xác.

Tuyệt chiêu kích sữa dành cho những bà mẹ ngực lép

Mình cũng là người mẹ đang cho con bú, nhìn vẻ bên ngoài thì có vẻ như mình cũng là người ngực nhỏ và ít sữa cho con. Nhưng ngược lại, mình lại rất nhiều sữa cho con bú và bé nhà mình cũng rất bụ bẫm đáng yêu còn. Giờ bé nhà mình đã được hơn 1 tuổi và vẫn được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ.

cách kích sữa cho bé bú
Các mẹ ngực lép đừng bao giờ tự ti mình ít sữa nhé !

Những tháng đầu khi mới sinh con, do chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm nên mình (sinh sống tại Thành phố Hà Nội) đã không đủ sữa cho con tu ti và phải ăn thêm sữa công thức. Thế nhưng, sau khi tìm hiểu và đọc nhiều tài liệu về sữa mẹ, mình đã hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của sữa mẹ đối với trẻ sơ sinh và mình đã quyết tâm kích sữa để con được hưởng trọn dòng sữa mẹ ấm nóng.

Từ một người từng được coi là sẽ không đủ sữa nuôi con như: đẻ mổ, ngực nhỏ, ngực lúc nào cũng mềm... bà mẹ trẻ đã kích sữa thành công chỉ trong 3 ngày, 3 đêm. Hiện tại bé nhà mình đã được hơn 1 tuổi và đang được bú hoàn toàn sữa mẹ + ăn dặm thêm.

Hãy cùng mình tham khảo cách kích sữa cho mẹ ngực nhỏ nhé:

Thực ra cách kích sữa vô cùng đơn giản. Lúc mới sinh mình cũng không đủ sữa cho bé bú điều đấy đã làm cho mình bị strees. Nhưng sau khi mình có chế độ ăn uống hợp lý và điều độ, cùng với việc sử dụng máy hút sữa để kích sữa thì mình đã thành công trong việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Quá trình kích sữa của mình từ lúc bắt đầu đến lúc thành công chỉ mất 3 ngày 3 đêm. Mình ôm con suốt ngày suốt đêm, cho bé ti mẹ trực tiếp. Bé từ chối ti mẹ khóc lóc thảm thiết, vẫn cố gắng dỗ dành, thủ thỉ, ôm con đi tới đi lui đêm cũng như ngày. Bé ti 5 phút hay nửa tiếng hay một tiếng một lần rồi khóc la, thức giấc, ngủ chập chờn vẫn cho bé bú theo nhu cầu của bé. Mình đã lên quyết tâm cao độ, bình tĩnh với tiếng khóc của bé.

kích sữa bằng máy hút sữa
Kích sữa bằng máy hút sữa là biện pháp hữu hiệu nhất

Về ăn uống, mình uống nước lọc rất nhiều, ưu tiên nước ấm. Ăn bình thường, không bồi bổ gì đặc biệt.Mình kết hợp ăn thêm ngũ cốc lợi sữa do mình tự làm, ngày 2 cốc đều đặn vừa giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và đủ chất dinh dưỡng trong sữa cho con.

 Về phần máy hút sữa mình sử dụng máy đôi. Sau 3 ngày hôm đó, mình cứ 2 giờ hút sữa một lần, ngày hút, đêm ngủ với con không hút sữa. Bé bú ngay cữ hút thì mình hút đồng thời bên còn lại. Bé bú không trùng cữ hút thì cứ đúng cữ mình lại hút.

Có mẹ nói hút một lần sao mà chỉ đc 45ml mỗi bên, ít wá sao đủ sữa bé bú. Mình tới giờ bé gần 6 tháng rồi mà hôm nay mới lấy ra hút lại, hút cả ngày không theo giờ giấc được 4 lần thì mỗi lần hút chỉ được từ 30ml - 45ml. Nhưng mà trong suốt gần 3 tháng vừa qua mình sữa mẹ hoàn toàn cho bé ti trực tiếp. Vậy có nghĩa là lượng sữa vắt ra được không liên quan tới việc tạo sữa của cơ thể người mẹ. Chỉ có bé ti mẹ trực tiếp thì sữa mẹ mới xuống nhanh và nhiều theo nhu cầu của bé. Ngực mềm do bé bú mẹ liên tục không thấy căng sữa nhưng sữa mẹ vẫn được tiết ra đều đặn cho con. Vì vậy các mẹ đừng sợ con đói, cứ quan sát số lần tè của bé từ 6-8 lần là ổn.

Mình nghĩ mẹ đã tạo được một hình hài trọn vẹn cho con, đau đớn sinh ra con, vậy thì không có lý do gì không tạo  được sữa cho bé bú cả.

Hãy tin tưởng vào sự tương tác kỳ diệu giữa mẹ và con. Hãy là người mẹ can đảm, bản lĩnh chịu trách nhiệm về sức khỏe cho con cái của mình chứ đừng trách tại ông bà hay bác sĩ nên con mình mới không được uống sữa mẹ. Nuôi con là việc của mẹ và cha, vậy nên phải học hỏi suốt đời.

Cố lên nhé các mẹ sữa tuyệt vời.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh ghen cháu vợ lúc nửa đêm

Phát hiện anh Trà nhắn tin cho vợ mình với nội dung khác thường, Chủ tịch xã Phong Hải đã tìm gặp thanh niên này đánh ghen.

Sau sinh bao lâu thì sữa non sẽ về ?

Sữa non vô cùng quý hiếm không có gì thay thế được, vì vậy hãy cho con bú những giọt sữa non ấy trong những ngày đầu đời

Những điều cần kiêng làm khi sinh

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ trở nên nhạy cảm, thậm chí yếu đuối hơn hẳn. Lúc này chị em nên kiêng dè một vài hoạt động để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi, những hành động...

Giá buôn máy hút sữa Real Bubee trên toàn quốc

Mức giá bán buôn máy hút sữa Real Bubee dao động trên thị trường vào khoảng 300 ngàn / 1 máy lấy từ 10 máy trở lên, và 280 ngàn / 1 máy lấy từ 30 máy trở lên
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi