Trẻ hẹp bao quy đầu điều trị tại nhà thế nào?

Đa phần trẻ em là hẹp bao quy đầu sinh lý, chỉ cần điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu không chỉ xảy ra ở trẻ em mà người trưởng thành cũng bị rất nhiều.Vậy có cách nào chữa hẹp bao quy đầu tại nhà hay không?

Hẹp bao quy đầu là gì ?

Đây là hiện tượng của trẻ bị hẹp bao quy đầu và biểu hiện rõ nhất thường là bí tiểu và khóc khi đi tiểu, phần bao quy đầu thường căng mọng lên, khi đó trẻ đa bị hẹp bao quy đầu và các mẹ nên đưa con đi thăm khám và điều trị sớm. Thông thường cách chữa hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ mà áp dụng các phương pháp khác nhau, trong đó cũng có những cách chữa hẹp bao quy đầu tại nhà có thể áp dụng để chữa bệnh cho trẻ.

điều trị hẹp bao quy đầu Bạn có thể điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà cho trẻ

Những nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu ?

  • Nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Theo thống kê, có khoảng 15% trường hợp đàn ông bị hẹp bao quy đầu do bẩm sinh. Bao quy đầu dài và bé, không thể lột khỏi dương vật, mà lại bọc kín hoặc hở một phần lỗ tiểu.
  • Nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu do bệnh lý: Hẹp bao quy đầu do bệnh lý là hậu quả để lại của các bệnh viêm nhiễm dương vật, gây sẹo xơ hóa và dẫn tới hẹp bao quy đầu.

Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu tại nhà

Các bác sĩ chuyên nam khoa cho rằng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có thể điều trị bằng các cách sau đây:

- Sử dụng các loại thuốc thoa tại chỗ, thoa trực tiếp lên phần bao quy đầu mỗi ngày 3 lần và sử dụng liên tục trong vòng 6 tuần, dưới tác dụng của thuốc thì bao quy đầu sẽ giãn ra vào dần tuột xuống. Các mẹ cũng nên lưu ý rằng thuốc này có thể dùng tại nhà nhưng phải được các bác sĩ chỉ định và kê đơn, tránh việc tự ý đi mua để dùng.

- Cách chữa trị hẹp bao quy đầu tại nhà mà bố mẹ có thể tự làm cho con đó là tự nong bao quy đầu mỗi ngày, cách này sẽ được áp dụng cho trẻ từ sơ sinh cho đến 8 tuổi. Trong mỗi lần vệ sinh cho bé mẹ có thể sung bốn ngón tay kéo phần da quy đầu của bé xuống theo hướng thẳng. kiên trì làm mỗi ngày sẽ giúp con tránh được tình trạng bị hẹp bao quy đầu. đây là một trong những cách tự điều trị hẹp bao quy đầu tại nhà hiệu quả nhất.

- Khi tắm cho bé mẹ cũng có thể lộn bao quy đầu ra để rửa sạch sẽ để tránh các chất bẩn, cặn thừa trong nước tiểu tích tụ gây viêm nhiễm. thường xuyên vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ cũng là một cách để giúp cho con dần dần thoát khỏi tình trạng bị hẹp bao quy đầu.

hẹp bao quy đầu
 
Cách chữa trị hẹp bao quy đầu tại nhà mà bố mẹ có thể tự làm cho con đó là tự nong bao quy đầu mỗi ngày

Chữa hẹp bao quy khỏi hoàn toàn

Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa cho biết, có rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ khi được áp dụng các cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu bằng thuốc bôi và bằng cách nong bao quy đầu tại nhà nhưng vẫn không hiệu quả, bao quy đầu của bé khó lộn hoặc bị dính lại, trường hợp này cần phải đưa bé đi đến cơ sở y tế ngay để tránh những hiện tượng nặng hơn khiến bé tiểu tiện đau buốt, cậu bé bị sưng đỏ…

Lúc này hẹp bao quy đầu và cách điều trị phù hợp nhất đó là phải tiến hành cắt và tách bao quy đầu. Các mẹ cũng nên lưu ý khi thấy áp dụng các phương pháp chữa hẹp bao quy đầu tại nhà không mang lại hiệu quả thì phải đưa trẻ đi xử lý càng sớm càng tốt vì nếu để lâu quá tuổi trưởng thành thì việc can thiệp cắt bao quy đầu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !Các bài viết khác

Những món ăn giúp tăng khả năng thụ thai

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng tỉ lệ thụ thai có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống.

Những bệnh trẻ dễ mắc vào mùa thu các mẹ cần lưu ý

Mùa Thu được cho là mùa có thời tiết dễ chịu mát mẻ, tuy nhiên thời tiết giao mùa, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm là nguyên nhân làm mọi người dễ ốm nhất, đặc biệt là trẻ nhỏ do sức đề kháng còn yếu.

Lịch tiêm chủng cho bé năm 2018 bố mẹ cần ghi nhớ

Lịch tiêm chủng cho trẻ năm 2018 đã có, các mẹ nên lưu ý và ghi nhớ để phòng chống những căn bệnh không mong muốn ở trẻ.

Công dụng thần kỳ của túi trữ sữa

Giờ đây túi trữ sữa như một người bạn đồng hành không thể thiếu hỗ trợ các mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ. Mẹ nhiều sữa, hay phải đi làm thì cách trữ sữa tốt và đảm bảo dưỡng chất nhất là đựng sữa mẹ vào những túi...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi