Tập bơi sớm cho trẻ tốt như thế nào

Tập bơi sớm cho trẻ em là điều không quá xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện đại ngày này. Những hình ảnh bì bõm của các thiên thần đã trở thành hình ảnh quen thuộc với các nước phương Tây, điều này sớm giúp cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Vậy làm sao để tập bơi cho bé an toàn và đúng cách,

Tập bơi sớm cho trẻ em là điều không quá xa lạ với chúng ta trong thời buổi hiện đại ngày này. Những hình ảnh bì bõm của các thiên thần đã trở thành hình ảnh quen thuộc với các nước phương Tây, điều này sớm giúp cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ. Vậy làm sao để tập bơi cho bé an toàn và đúng cách, Mẹ bé 24h xin chia sẻ với bạn đọc bài viết dưới đây

Bản năng tập bơi của trẻ sơ sinh

Ngay từ trong bụng me, môi trường nước ối đã giúp những đứa trẻ sơ sinh có bản năng tự nhiên khi chúng được tiếp xúc với nước. Các bé có thể đóng mở phổi hoặc thanh quản để ngăn nước không tràn vào phổi hoặc có thể đạp cánh tay, đạp chân để mình không bị chìm dưới nước. Vì thế, các bé dưới 2 tháng tuổi khi cho vào nước có thể tự bơi mà không cần phải trải qua một khóa huấn luyện nào cả.


Mặc dù vậy, các phụ huynh không nên tự do thoải mái cho bé tập bơi mà cần phải biết tập bơi đúng cách cho bé. Vì lúc này các bé chưa đủ thể chất, chưa đủ hoàn thiện về ý thức nên khi tập bơi cho bé phải kết hợp việc nín thở và quẫy đạp của bé.


Cần tập bơi sớm cho trẻ để giúp cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ


Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh tập bơi

Nếu bạn muốn tập bơi sớm cho con yêu của bạn, bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng căn bản và cần thiết về việc tập bơi sớm cho trẻ. 

- Nhiệt đô nước phải đảm bảo cân bằng với nhiệt độ của bé, nhiệt độ khoảng 36 - 38 đô C.

- Bố mẹ cần phải tham gia khóa học để có thể theo dõi và hướng dẫn bé trong quá trình tập bơi. Khi tập bơi cho bé, bạn cần lựa chọn những huần luyện viên tốt để gửi gắm, tốt nhất là nên theo bé để đảm bảo an toàn.

- Hãy từ từ, nhẹ nhàng, kiên nhẫn khi cho bé lần đầu tiên tiếp xúc với nước, tránh để cho bé có cảm giác sợ hãi về sau.

- Các mẹ nên trang bị thêm cho trẻ những dụng cụ an toàn như ống bịt tai, bịt mũi ... để bảo vệ các vùng dễ bị nước vào.

- Không nên ngâm quá lâu trong nước, đề phòng bé bị lạnh dẫn đến viêm phổi.

- Luôn phải chú ý quan sát bé, khoảng cách của bé và bố mẹ không được quá một cánh tay.

- Bể bơi bạn chọn để tập cho bé phải là bể bơi dành cho trẻ sơ sinh, không nên tập cùng người lớn hoặc những trẻ lớn hơn vì có thể bị xô đẩy hoặc vướng vít vì cánh tay người khác.

- Biết bơi giúp trẻ có thể hoạt đông một minh trên mặt nước,

 

Tập bơi sớm cho trẻ

Tâp bơi sớm cho trẻ ( ảnh minh họa )


Trên đây là những kiến thức về việc tập bơi sớm cho trẻ, mong các phụ huynh hãy lưu ý để tập bơi cho bé an toàn

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Bảo hiểm thai sản và bảo hiểm y tế cho các mẹ mang thai

Việc chọn mua bảo hiểm thai sản hay bảo hiểm y tế trước khi mang thai đang là vấn đề đáng cân nhắc của các cặp vợ chồng, nhất là các cặp vợ chồng trẻ mới cưới.

Những thực phẩm lợi sữa sau sinh các mẹ không nên bỏ qua

Những thực phầm lợi sữa, kích sữa sau sinh giúp sữa về nhiều, kích sữa và tăng chất lượng sữa

Thai nhi 5 tuần tuổi đã vào tử cung chưa?

Khi thai làm tổ ở tử cung là lúc cơ thể bạn bắt đầu có những thay đổi. Nhận biết được những dấu hiệu thai đã vào tử cung sẽ giúp bạn biết được mình đã thực sự có thai hay chưa để từ đó có kế hoạch chăm sóc thai phù...

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền

Nhiều mẹ khi mang thai bao giờ cũng muốn con mình xinh ra đáng yêu và có những nét đẹp nhất. Nhất là các bé gái, mẹ thường tìm mọi cách qua ăn uống, nhìn các hình...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi