Những thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai

Thuốc bổ tổng hợp dù không thay thế được chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng cực kỳ cần thiết cho các chị em chuẩn bị mang thai. Việc bổ sung đúng lúc, đúng liều lượng sẽ giúp phòng thiếu hụt các vi chất quan trọng cho bé.

Thuốc bổ tổng hợp dù không thay thế được chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng cực kỳ cần thiết cho các chị em chuẩn bị mang thai. Việc bổ sung đúng lúc, đúng liều lượng sẽ giúp phòng thiếu hụt các vi chất quan trọng cho bé.

Thuốc bổ có thực sự cần thiết ?

Các loại thuôc bổ được gọi là thực phẩm bổ sung, dù không thay thế hoàn toàn được thuốc, song cũng cung cấp thêm các chất dinh dưỡng ngoài bữa ăn của người sử dụng. Trong quá trình chế biến thức ăn, các chất dinh dưỡng bị phân hủy trong quá trình chế biến, đun nấu làm cho các chị em bị thiếu hụt vitamin và các khoáng chất. Thuốc bỏ giúp cho các chị em tránh được sự thiếu hụt chất dinh dưỡng đó, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để giúp cho sự phát triển ban đầu của thai nhi.

thuốc bổ tổng hợp

Thuốc bổ tổng hợp dành cho chị em phụ nữ mang thai

Bạn nên dùng thuốc bổ trước thời điểm bạn dự định mang thai 3 tháng vì theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, vì thế đây là thời điểm quan trọng để bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Những vitamin nào quan trọng nhất ?

Có 3 loại dưỡng chất quan trọng nhất cho bà mẹ mang thai là acid folic ( có trong vitamin B9), chất sắt và canxi. 

  • Acid folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh (xảy ra ngay từ ngày thứ 28 sau khi thụ thai, khi ống thần kinh hình thành).
  • Sắt giúp cho việc vận chuyển oxy đến thai nhi và phòng chống thiếu máu ở các bà mẹ mang thai, giúp mẹ tránh nguy cơ thiếu máu.
  • Canxi là thành phàn chính hình thành xương và răng của bé. Trong thai kỳ, nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thì bé sẽ sử dụng chính canxi từ cơ thể mẹ.

thuốc bổ tổng hợp
Chị em phụ nữ nên bổ sung thêm thuốc bổ khi mang thai 

Bạn cũng nên chú ý đến thành phần DHA và vitamin D trong các loại viên uống bổ sung. Bạn nên bổ sung khoảng 200 IU vitamin D mỗi ngày, một tuần nên tắm nắng 2 lần. Với DHA, bạn cần khoảng 200 mg mỗi ngày bổ sung thông qua viên uống hoặc một số loại dầu thực vật hay cá béo.

Bạn nên tránh những loại thuốc bổ chứa quá nhiều vitamin A, D, E, K, vì liều cao quá mức có thể gây dị tật bẩm sinh cho bé.

Phụ nữ mang thai cần 1000mg canxi mỗi ngày, trong khi đó thuốc bổ tổng hợp chỉ chứa khoảng 150-250mg, bạn có thể bổ sung canxi bằng cách dùng thêm canxi uống ngoài

Việc chọn lựa thuốc bổ vitamin phù hợp không thể dựa vào tên thuốc hay thương hiệu, để chắc chắn cho bản thân bạn nên đến bác sỹ tư vấn kỹ để chọn loại nào phù hợp nhất với nhu cầu dinh dưỡng của bản thân.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Nguyên liệu tươi đóng gói cho bé ăn dặm có tốt cho bé không ?

Đánh vào tâm lý các bà mẹ có con nhỏ bận rộn, nhiều nơi quảng cáo cung cấp nguyên liệu tươi đóng gói sẵn để nấu cháo cho trẻ ăn dặm. Song, sự tiện lợi này có đảm bảo bữa ăn an toàn cho trẻ?

Tư vấn phải làm sao khi mẹ bị tắc tia sữa

Tắc tia sữa là hiện tượng thường gặp của các bà mẹ sau sinh khi không cho con bú kịp thời, bầu ngực mẹ bị sưng đỏ cương cứng lên cảm thấy đau và rất khó chịu

Tại sao bạn nên mua máy hút sữa Real Bubee tại Mẹ Bé 24h

Chọn mua máy hút sữa Real Bubee tại Mẹ Bé 24h là sự lựa chọn sáng suốt của các mẹ

Vì sao nhiều người chọn mua máy hút sữa Real Bubee

Ngày nay dân ta đang rất ưa chuộng sử dụng và chọn mua máy hút sữa Real Bubee
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi