Những thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai

Thuốc bổ tổng hợp dù không thay thế được chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng cực kỳ cần thiết cho các chị em chuẩn bị mang thai. Việc bổ sung đúng lúc, đúng liều lượng sẽ giúp phòng thiếu hụt các vi chất quan trọng cho bé.

Thuốc bổ tổng hợp dù không thay thế được chế độ ăn uống lành mạnh nhưng cũng cực kỳ cần thiết cho các chị em chuẩn bị mang thai. Việc bổ sung đúng lúc, đúng liều lượng sẽ giúp phòng thiếu hụt các vi chất quan trọng cho bé.

Thuốc bổ có thực sự cần thiết ?

Các loại thuôc bổ được gọi là thực phẩm bổ sung, dù không thay thế hoàn toàn được thuốc, song cũng cung cấp thêm các chất dinh dưỡng ngoài bữa ăn của người sử dụng. Trong quá trình chế biến thức ăn, các chất dinh dưỡng bị phân hủy trong quá trình chế biến, đun nấu làm cho các chị em bị thiếu hụt vitamin và các khoáng chất. Thuốc bỏ giúp cho các chị em tránh được sự thiếu hụt chất dinh dưỡng đó, đảm bảo cơ thể khỏe mạnh để giúp cho sự phát triển ban đầu của thai nhi.

thuốc bổ tổng hợp

Thuốc bổ tổng hợp dành cho chị em phụ nữ mang thai

Bạn nên dùng thuốc bổ trước thời điểm bạn dự định mang thai 3 tháng vì theo cơ chế sinh học, trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, vì thế đây là thời điểm quan trọng để bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Những vitamin nào quan trọng nhất ?

Có 3 loại dưỡng chất quan trọng nhất cho bà mẹ mang thai là acid folic ( có trong vitamin B9), chất sắt và canxi. 

  • Acid folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh (xảy ra ngay từ ngày thứ 28 sau khi thụ thai, khi ống thần kinh hình thành).
  • Sắt giúp cho việc vận chuyển oxy đến thai nhi và phòng chống thiếu máu ở các bà mẹ mang thai, giúp mẹ tránh nguy cơ thiếu máu.
  • Canxi là thành phàn chính hình thành xương và răng của bé. Trong thai kỳ, nếu mẹ không bổ sung đủ canxi thì bé sẽ sử dụng chính canxi từ cơ thể mẹ.

thuốc bổ tổng hợp
Chị em phụ nữ nên bổ sung thêm thuốc bổ khi mang thai 

Bạn cũng nên chú ý đến thành phần DHA và vitamin D trong các loại viên uống bổ sung. Bạn nên bổ sung khoảng 200 IU vitamin D mỗi ngày, một tuần nên tắm nắng 2 lần. Với DHA, bạn cần khoảng 200 mg mỗi ngày bổ sung thông qua viên uống hoặc một số loại dầu thực vật hay cá béo.

Bạn nên tránh những loại thuốc bổ chứa quá nhiều vitamin A, D, E, K, vì liều cao quá mức có thể gây dị tật bẩm sinh cho bé.

Phụ nữ mang thai cần 1000mg canxi mỗi ngày, trong khi đó thuốc bổ tổng hợp chỉ chứa khoảng 150-250mg, bạn có thể bổ sung canxi bằng cách dùng thêm canxi uống ngoài

Việc chọn lựa thuốc bổ vitamin phù hợp không thể dựa vào tên thuốc hay thương hiệu, để chắc chắn cho bản thân bạn nên đến bác sỹ tư vấn kỹ để chọn loại nào phù hợp nhất với nhu cầu dinh dưỡng của bản thân.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

9 chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với mọi đứa trẻ!

Phụ huynh nào cũng đều được tư vấn rằng đứa trẻ nào cũng cần có một chế độ ăn uống cân bằng. Nhưng thực sự cân bằng ở đây là gì? Cân bằng ở đây là cân bằng trong...

Cách nhận biết và cấp cứu chửa ngoài dạ con

Thai ngoài tử cung hay còn được gọi là chửa ngoài dạ con là một vấn đề rất quan trọng, người mẹ không những mất đi thai nhi trong bụng mà việc xuất huyết thai nhi trong bụng còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người mẹ,...

Bệnh viêm phế quản trẻ em và cách phòng tránh bệnh viêm phế quản

Viêm phế quản là bệnh thường gặp ở trẻ em, bất kể lứa tuổi nào và thời tiết nào. đặc biệt là trẻ ở thành thị cũng như ở các nơi tập trung dân cư đông đúc thì tỉ lệ bệnh còn cao hơn.

Làm sao để nguồn sữa mẹ luôn dồi dào cho bé bú

Để nguồn sữa mẹ luôn dồi dào, các mẹ hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái khi chăm bé và thực hiện các quy tắc sau đây
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi