Những nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

Giúp bé ngủ ngon và duy trì giấc ngủ cho bé thực sự không dễ dàng. Mẹ Bé 24h xin được chia sẻ với các mẹ những nguyên tắc vàng giúp bé yêu nhà bạn ngủ ngon, ngủ sâu, giảm bớt gánh nặng cho các mẹ khi chăm sóc bé.

Nhiều bé khó ngủ và trước khi đi ngủ thường hay khóc nhè, quầy khóc khiến các mẹ lo lắng. Bên cạnh đó, những người mới làm mẹ thường có ít kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ, khiến bé cảm thấy khó chịu và ngủ không được yên. Những nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp bé ngủ ngon, và cũng giúp các mẹ giảm bớt gánh nặng khi chăm sóc bé:


nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

Những nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

1. Đừng để bé nhà bạn nằm sấp khi ngủ

Do bé yêu nhà bạn còn nhỏ chưa đủ sức tự lật mình nằm ngửa nên nếu nằm ngủ tư thế sấp rất dễ bị dấn đến đột tử. Bên cạnh đó, nếu bé mới bú no mà nằm sấp sẽ rất dễ bị tức ngực, hoặc ọc sữa, gây khó chịu khiến bé ngủ không yên. Vào khoảng 6 tháng tuổi, bé mới có thể xoay mình, ngủ tùy thích và di chuyển khắp mọi hướng khi ngủ. Vì thế, mẹ cần phải luôn để ý bé khi ngủ, không để bé nằm sấp, hoặc khi bé ngủ mẹ có thể để 2 gối 2 bên bé để bé không lật sấp khi ngủ.

2. Cố định thanh chắn nôi cho đến khi bé được 2 tuổi

Kiểm tra các thanh chắn ở nôi có khoảng cách nhỏ hơn 6 cm để đầu của bé không thể chui lọt giữa các thanh chắn này.


giúp bé ngủ ngon

Không để bé nhà bạn nằm sấp khi ngủ

3. Để bé nhà bạn ngủ một mình

Trong khoảng thấy gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng khi cho bé nhà bạn ngủ một mình. Nhưng bạn cần đặt bé vào nôi, cũi trong phòng vợ chồng bạn, tập chó bé ngủ một mình, khi bé ngủ bạn nên quan tâm, chú ý trẻ cho đến khi trẻ ngủ ngon. Khi trẻ ngủ ngon, sâu giấc và ngủ được nhiều, trẻ sơ sinh sẽ tăng sức đề kháng và phát triển trí tuệ thông minh của trẻ. 

4. Nệm của bé

Nệm của bé phải được làm bằng chất liệu an toàn, vừa khít với khung giường. Nếu đệm nằm của trẻ quá nhỏ, sẽ khiến bé nằm cảm  thấy khó chịu và mắc kẹt trong đó, và bạn không nên để những tấm nệm cũ đã qua sử dụng để sử dụng cho bé.


giúp bé ngủ ngon

Gối chăn là dụng cụ cần thiết giúp cho bé ngủ ngon

5. Gối chăn cho bé

Gối chăn là dụng cụ cần thiết giúp cho bé ngủ ngon. Khi cho bé nằm nôi, bạn lưu ý không nên đặt gối, chăn hoặc thanh chống va vào nôi của bé. Vì sẽ khiến bé dễ bị ngạt thở trong gối, hoặc bị chăn gối đè lên khó thoát, gây cho bé cảm giác khó chịu. chưa kể nguy cơ bé nhà bạn bị hầm.

6. Nhiệt độ phòng

Bạn nên treo một nhiệt kế phòng để theo dõi nhiệt độ phòng cho trẻ. Nếu quá nóng, thân nhiệt bé sẽ tăng gây cho bé cảm giác nóng nực, khó chịu, toát mồ hôi khi bé ngủ. Nhiệt độ thích hợp trong phòng nên bằng hoặc nhỏ hơn 19 độ C.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Giúp mẹ bầu hết rạn da như thế nào

Chữa rạn da khi mang thai bằng cách nào là điều hầu hết các bà bầu đều quan tâm và lo lắng. Đặc biệt, khi mang thai và trong thời kỳ cho con bú, việc sử dụng các hóa chất nên hạn chế tối đa.. Và cách điều trị rạn da cho mẹ bầu...

Chữa tưa lưỡi mà không phải dùng thuốc cam

Dùng biện pháp dân gian thì khó kiểm soát được, dùng thuốc cam thì thấp thỏm lo trẻ bị ngộ độc chì, vậy có thể dùng cách gì để chữa tưa lưỡi cho trẻ an toàn,...

Những điều nên làm để dễ thụ thai

Ngày nay, việc có thai rất quan trọng, nhiều nhà lấy nhau cả năm trời cũng chưa thấy động tĩnh gì nên rất lo lắng, Vậy làm cách nào để dễ thụ thai là vấn đề các mẹ đang quan...

Bột ăn dặm tốt cho bé yêu của bạn

Thời điểm bé tập ăn dặm sẽ là khởi đầu mới sau những ngày chăm chỉ bú sữa mẹ. Lúc này câu hỏi bột ăn dặm nào tốt cho bé là câu hỏi được rất nhiều mẹ bỉm sữa quan...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi