Những nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

Giúp bé ngủ ngon và duy trì giấc ngủ cho bé thực sự không dễ dàng. Mẹ Bé 24h xin được chia sẻ với các mẹ những nguyên tắc vàng giúp bé yêu nhà bạn ngủ ngon, ngủ sâu, giảm bớt gánh nặng cho các mẹ khi chăm sóc bé.

Nhiều bé khó ngủ và trước khi đi ngủ thường hay khóc nhè, quầy khóc khiến các mẹ lo lắng. Bên cạnh đó, những người mới làm mẹ thường có ít kiến thức, kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ, khiến bé cảm thấy khó chịu và ngủ không được yên. Những nguyên tắc vàng dưới đây sẽ giúp bé ngủ ngon, và cũng giúp các mẹ giảm bớt gánh nặng khi chăm sóc bé:


nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

Những nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

1. Đừng để bé nhà bạn nằm sấp khi ngủ

Do bé yêu nhà bạn còn nhỏ chưa đủ sức tự lật mình nằm ngửa nên nếu nằm ngủ tư thế sấp rất dễ bị dấn đến đột tử. Bên cạnh đó, nếu bé mới bú no mà nằm sấp sẽ rất dễ bị tức ngực, hoặc ọc sữa, gây khó chịu khiến bé ngủ không yên. Vào khoảng 6 tháng tuổi, bé mới có thể xoay mình, ngủ tùy thích và di chuyển khắp mọi hướng khi ngủ. Vì thế, mẹ cần phải luôn để ý bé khi ngủ, không để bé nằm sấp, hoặc khi bé ngủ mẹ có thể để 2 gối 2 bên bé để bé không lật sấp khi ngủ.

2. Cố định thanh chắn nôi cho đến khi bé được 2 tuổi

Kiểm tra các thanh chắn ở nôi có khoảng cách nhỏ hơn 6 cm để đầu của bé không thể chui lọt giữa các thanh chắn này.


giúp bé ngủ ngon

Không để bé nhà bạn nằm sấp khi ngủ

3. Để bé nhà bạn ngủ một mình

Trong khoảng thấy gian đầu, bạn sẽ cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng khi cho bé nhà bạn ngủ một mình. Nhưng bạn cần đặt bé vào nôi, cũi trong phòng vợ chồng bạn, tập chó bé ngủ một mình, khi bé ngủ bạn nên quan tâm, chú ý trẻ cho đến khi trẻ ngủ ngon. Khi trẻ ngủ ngon, sâu giấc và ngủ được nhiều, trẻ sơ sinh sẽ tăng sức đề kháng và phát triển trí tuệ thông minh của trẻ. 

4. Nệm của bé

Nệm của bé phải được làm bằng chất liệu an toàn, vừa khít với khung giường. Nếu đệm nằm của trẻ quá nhỏ, sẽ khiến bé nằm cảm  thấy khó chịu và mắc kẹt trong đó, và bạn không nên để những tấm nệm cũ đã qua sử dụng để sử dụng cho bé.


giúp bé ngủ ngon

Gối chăn là dụng cụ cần thiết giúp cho bé ngủ ngon

5. Gối chăn cho bé

Gối chăn là dụng cụ cần thiết giúp cho bé ngủ ngon. Khi cho bé nằm nôi, bạn lưu ý không nên đặt gối, chăn hoặc thanh chống va vào nôi của bé. Vì sẽ khiến bé dễ bị ngạt thở trong gối, hoặc bị chăn gối đè lên khó thoát, gây cho bé cảm giác khó chịu. chưa kể nguy cơ bé nhà bạn bị hầm.

6. Nhiệt độ phòng

Bạn nên treo một nhiệt kế phòng để theo dõi nhiệt độ phòng cho trẻ. Nếu quá nóng, thân nhiệt bé sẽ tăng gây cho bé cảm giác nóng nực, khó chịu, toát mồ hôi khi bé ngủ. Nhiệt độ thích hợp trong phòng nên bằng hoặc nhỏ hơn 19 độ C.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Máy hút sữa có cần thiết mua hay không

Máy hút sữa là công cụ hữu ích cho phụ nữ trong thời gian con bú, giúp mẹ an tâm hơn trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ

Trẻ ăn nhiều nhưng mãi không tăng cân

Bố mẹ lúc nào cũng là người quan tâm, yêu thương con cái, từ miếng ăn giấc ngủ, bước đi của con. Những trẻ ăn uống tốt, cân nặng và chiêu cao phát triển luôn là niềm vui mừng...

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền

Nhiều mẹ khi mang thai bao giờ cũng muốn con mình xinh ra đáng yêu và có những nét đẹp nhất. Nhất là các bé gái, mẹ thường tìm mọi cách qua ăn uống, nhìn các hình...

Máy hút sữa nào tốt cho sức khỏe của bé

Công dụng của máy hút sữa luôn làm hài lòng các mẹ, nhất là giải quyết vấn đề tắc tia sữa ở mẹ, một trong những vấn đề các mẹ lo lắng nhất vì khi bị tắc tia sữa các mẹ sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu, hoặc thậm chí khi...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi