Những điều cần kiêng làm khi sinh

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ trở nên nhạy cảm, thậm chí yếu đuối hơn hẳn. Lúc này chị em nên kiêng dè một vài hoạt động để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi, những hành động cần kiêng làm khi sinh dưới đây mong các mẹ tìm hiểu nhé !

Khi mang thai, cơ thể bạn sẽ trở nên nhạy cảm, thậm chí yếu đuối hơn hẳn. Lúc này chị em nên kiêng dè một vài hoạt động để tránh làm ảnh hưởng đến thai nhi, những điều cần kiêng làm khi sinh được Mẹ Bé 24h chia sẻ dưới đây mong các mẹ tìm hiểu nhé !

1. Leo trèo, bê vác vật nặng

Khi leo trèo, bê vác các vật nặng, sức khỏe mẹ bầu lúc này yếu hơn so với bình thường, khả năng giữ thăng bằng kém đi nên rất có nguy cơ bị trượt ngã. Hơn nữa, khi bê vác vật nặng, sẽ có nguy cơ gây áp lực lên phần bụng, có thể dẫn đến những nguy cơ co thắt tử cung. Vì thế, các mẹ nên hạn chế bê vác vật năng, bạn hãy nhờ chồng, bạn bè hoặc những người thân xung quanh giúp đỡ nhé.


những điều cần kiêng khi sinh

Khi mang thai, bạn nên chú ý vấn đề những điều cần kiêng khi sinh, sẽ rất tốt cho quá trình mang thai của bạn

2. Hạn chế gập người lên xuống

Tư thế cúi gập người nhặt đồ sẽ có thể gây ảnh hưởng đến cột sống. Hơn nữa, khi bạn cúi gập người, máu dồn xuống đầu cũng sẽ gây choáng váng, có nguy cơ trượt ngã gây nguy hiểm cho thai nhi.

3. Kiêng bắt chéo chân hay gập gối

Khi bắt chéo chân, thói quen này sẽ khiến bạn hạn chế lưu thông máu, gây nên tình trạng đau lưng, đau cổ nếu bạn ngồi lâu. Ngoài ra, khi ngồi vắt chèo chân, hông sẽ xoắn lại và gây áp lực đè lên xương chậu, gây ảnh hưởng hệ thống xương và cơ ở phần đùi và phần lưng. Để bảo đảm sức khỏe thai nhi, khi ngồi bạn nên ngồi thẳng, chân khép và đặt vuông góc với mặt đất.


những điều cần kiêng khi sinh

Mang thai và chăm sóc bé yêu là hạnh phúc của người mẹ

4. Kiêng đứng lên ngồi xuống đột ngột

Nếu bạn chuyển tư thế đứng lên ngồi xuống đột ngột, bạn sẽ có thể bị choáng váng đầu óc, gây nguy cơ trượt ngã, thậm chí có thể ngất xỉu. Nếu cần đứng lên khi ngồi, bạn nên vịn tay vào đầu gối, từ từ di chuyển đến phần trước ghế ngồi, chống tay vào thành ghế, dùng tay hỗ trợ và từ từ nhấc người lên.

5. Kiêng đứng quá lâu.

Với phụ nữ mang thai, nếu đứng quá lâu sẽ khiến chân bị cản trở lưu thông máu, gây sưng và khó chịu ở mắt cá chân, thậm chí bị phù nề .... Nếu bạn nhất thiết phải đứng lâu, bạn nên tìm một chiếc ghế nhỏ và để chân của bạn lên, và thay đổi tư thế giữa hai chân khoảng 5 - 10 phút một lần.

6. Kiêng mang giày cao gót

Khi bạn mang giày cao gót, trọng lượng của bạn sẽ tập trung vào mũi chân máu huyết lưu thông không tốt, dễ mắc chứng phù nề ở bàn chân. Hơn nữa, khi mang thai mà bạn mang giày cao gót bạn rất dễ bị té ngã, gây ảnh hưởng lến đến tình trạng xảy thai, hoặc không tốt cho em bé trong bụng bạn. Nếu bạn đi làm,bạn nên thay giày cao gót bằng đôi giày bệt hoặc giày đế thấp, giúp bạn đi lại dễ dàng hơn và an toàn cho em bé trong bụng bạn. Nếu bạn vẫn thích mang giày cao gót, bạn nên tìm hiểu và sử dụng giày đế xuống, có giày cao không quá 5 cm.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Làm sao cho trẻ nằm điều hòa đúng cách

Bố mẹ có thể sử dụng điều hòa nhiệt độ trong phòng cho trẻ sơ sinh nhưng cần sử dụng điều hòa đúng cách để trẻ không nhiễm lạnh hay mắc các bệnh về đường hô hấp.

Cách nhận biết và cấp cứu chửa ngoài dạ con

Thai ngoài tử cung hay còn được gọi là chửa ngoài dạ con là một vấn đề rất quan trọng, người mẹ không những mất đi thai nhi trong bụng mà việc xuất huyết thai nhi trong bụng còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người mẹ,...

Bánh trung thu 2017 phong phú đa dạng

Bánh trung thu Kinh Đô xuất hiện lần đầu vào năm 1998, với những dòng bánh đầu tiên ra đời như bánh dẻo, bánh nướng

Trẻ hẹp bao quy đầu điều trị tại nhà thế nào?

Đa phần trẻ em là hẹp bao quy đầu sinh lý, chỉ cần điều trị tại nhà theo chỉ dẫn của bác sĩ.
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi