Những dấu hiệu mang thai bạn cần biết

Tùy từng cơ địa người phụ nữ mà có thể có những dấu hiệu mang thai khác nhau về cường độ, thời gian. Nếu bạn thấy trong cơ thể mình có biểu hiện khác lạ, đố có thể là dấu hiệu hay triệu chứng giúp bạn nhận biết mình đang mang thai đấy.

Đa số phụ nữ nhận biết mình mang thai bằng việc trễ kinh, nhưng thực chất đó chưa phải là dấu hiệu mang thai chính xác nhất. Ngoài quê thử, những triệu chứng xuất hiện khi mang thai dưới đây cũng sẽ giúp bạn nhất biết mình đang mang thai. Hãy cùng Mẹ Bé 24h tìm hiểu những dấu hiệu mang thai nhé !


dấu hiệu mang thai

Những dấu hiệu mang thai các mẹ cần biết

Chậm kinh nguyệt

Thường các chuyên gia khuyên các mẹ nên chờ 2 tuần sau khi chậm kinh nguyệt mới nên thử thai. Nếu chu kỳ của bạn đều đặn 28 ngày thì rất dễ xác định được dấu hiệu mang thai, những nếu bạn không theo dõi chu kỳ kinh nguyệt một cách đều đặn thì sẽ rất khó xác định

Ngoài ra, cũng có những dấu hiệu khác khiến bạn chậm kinh nguyệt như căng thẳng mệt mỏi, chế độ ăn uống thay đổi, tập thể dục quá sức hoặc sự thay đổi trong cơ thể người.

Mệt mỏi, buồn nôn là những dấu hiệu mang thai

Ở những tuần đầu tiên mang thai, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi do chưa quen với việc hoạt động 24/7 để cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi. Hormone progesterone được tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng lên, tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhịp tim trong giai đoạn này cũng đập nhanh hơn nhằm cung cấp oxy cho buồng trứng. Những yếu tố đó đều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Từ tuần 4 - 6 khi mang thai, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn khi mang thai. Triệu chứng có thai ốm nghén cũng xuất hiện tương tự. Do vậy, nếu bạn có dấu hiệu buồn nôn hay ốm nghén khác thường, bạn hãy nghĩ đến việc mình đang mang thai nhé ! 


dấu hiệu mang thai

Đa số phụ nữ nhận biết dấu hiệu mang thai của mình bằng việc trễ kinh

Dấu hiệu mang thai ngực đau nhức

Trong thời kỳ mang thai, trong cơ thể sẽ sản xuất nhiều estrogen và progesterone nên hormon trong cơ thể cũng thay đổi, dẫn đến ngực mẹ sẽ mềm và đau nhức hơn.

Trong quá trình mang thai, núm ti của mẹ cũng sẽ dễ bị tổn thương, thâm sạm. Nếu bạn thấy trong cơ thể có những dấu hiệu này, bạn hãy mua que thử thai đi nhé !

Ra máu và thay đổi dịch âm đạo

Hiện tượng ra máu được xem là những dấu hiệu mang thai sớm nhất nhưng cũng ít người để ý nhất. Vì nhiều người nhầm lẫn với kỳ kinh của mình, nghĩ rằng do chu kỳ kinh nguyệt của mình đến sớm hơn bình thường. Thời điểm bạn có thể nhận biết dấu hiệu mang thai này thường khá gần ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, nhưng sớm hơn vài ngày.

Một số phụ nữ nhận thấy dịch âm đạo của mình thay đổi, chất dịch này xuất hiện thường xuyên trong thai kỳ của bạn và hoàn toàn vô hại. Tuy nhiên, nếu bạn thấy dịch âm đạo của bạn có mùi hôi, màu vàng, nâu xanh và lẫn máu, bạn hãy đi đến bác sĩ để tư vấn, tránh bị nhiễm trùng và nhiễm nấm.


dấu hiệu mang thai

Nhờ những dấu hiệu mang thai, sẽ giúp bạn chăm sóc thai tốt nhất

Thói quen ăn uống cũng là dấu hiệu mang thai

Ngoài những nhận biết có thai dựa vào dấu hiệu cơ thể, bạn cũng có thể dựa vào thói quen ăn uống của mình để biết mình mang thai. Nếu trước đây bạn không thích đồ chua, nhưng giờ bạn lại thích đồ chua, hay bất kỳ món gì tránh nhạt miệng cũng là dấu hiệu mang thai của bạn. Nhiều phụ nữ mắc chứng cuồng ăn với những món trước giờ chưa bao giờ muốn ăn trong suốt thời gian thai kỳ.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Làm sao biết năng khiếu của bé nhà bạn

Trẻ sơ sinh nào ngay từ nhỏ cũng có năng khiếu, quan trọng là bố mẹ có quan tâm để ý phát triển năng khiếu của bé hay không

Cách chăm sóc trẻ bị bệnh tay chân miệng

Bệnh tay chân miệng lây trực tiếp qua đường tiêu hóa hay tiếp xúc với dịch của trẻ mắc bệnh và lây gián tiếp qua bàn tay hoặc vật dụng nhiễm virut,bệnh thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi

Vì sao nhiều người chọn mua máy hút sữa Real Bubee

Ngày nay dân ta đang rất ưa chuộng sử dụng và chọn mua máy hút sữa Real Bubee

Cách nhận biết dấu hiệu có thai và sắp có kinh nguyệt

Làm sao để nhận biết dấu hiệu có thai và sắp có kinh nguyệt, hãy cùng Mẹ Bé 24h tìm hiểu nhé
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi