Những bài tập giúp bà bầu dễ sinh

Khi mang bầu, thể thao là một điều rất quan trọng, nó giúp bà bầu vượt can dễ dàng và những đau đớn trong quá trình vượt cạn có thể giảm bớt
Khi mang bầu, thể thao là một điều rất quan trọng, nó giúp cho các mẹ có thể vượt can một cách dễ dàng.

Khi mang bầu, thể thao là một điều rất quan trọng, nó giúp bà bầu dễ sinh một cách dễ dàng và những đau đớn trong quá trình vượt cạn có thể giảm bớt

Theo khuyến cáo của bác sĩ, chị em nên nào cũng có thể tập luyện khi mang bầu. Việc thể thao khi mang bầu giúp các chị em có cơ thể dẻo dai, tăng sức chịu đựng khi sinh, khi đó sinh nở cũng dể dàng hơn, và có các tác dụng tuyệt vời khác như giảm căng thẳng, bớt đau lưng, táo bón, chuột rút hay hụt hơi trong thai kỳ.

Nếu các mẹ xác định sinh thường, thì càng cần phải chú ý thể thao khi mang bầu, điều này giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn và vượt cạn nhanh hơn. Dưới đây là những bài tập thể dục mẹ có thể áp dụng để luyện tập hàng ngày.


1. Bài tập nghiêng vùng chậu

Bài tập này được thực hiện khi cả tay và chân cùng chống đỡ trọng lượng cơ thể, tăng cường cơ bắp ở bụng giúp giảm đau lưng khi mang thai và trong quá trình sinh nở. Cách tập luyện này cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ bụng, từ đó giảm cơn đau trong giai đoạn cuối thai kỳ.

Bài tập này được thực hiện như sau: chống thẳng tay và quỳ gối xuống nền nhà trong tư thế bò, lưng võng xuống, đầu hơi chếch lên, 2 cánh tay dang rộng bằng vai, 2 đầu gối cách nhau khoảng 30 cm. Sau đó vòng lưng lên, đồng thời hóp chặt các cơ bụng lại, siết chặt cơ mông và thu gọn vùng xuông chậu sao cho phần cong lưng thành cái "bướu lồi". Sau đó giữ yên vài giây rồi thả lỏng, lặp lại một vài lần trong suốt thời gian mang thai.


mang thai

Những bài tập thể dục tốt cho phụ nữ mang thai

2. Đứng lên ngồi xuống

Ngồi xổm là cách tốt nhất giúp cho đùi và xương chậu hoạt động hiệu quả trong lúc sinh vì nó tăng cường bắp đùi, kéo dài xương chậu của bạn. 

Để tiện cho việc này, bạn có thể dùng một chiếc ghế hay chiếc bàn cao ngang với vòng eo của bạn. Đầu tiên bạn giữ bàn, ghế trong tư thế đứng yên với lưng thẳng, hai chân rộng bằng vai. Sau đó từ từ hạ thấp cơ thể xuống nền nhà cho đến khi vị trí của đùi song song với mặt sàn.

Bạn cần phải giữ cho lưng suốt quá trình tập phải thẳng, giữ khoảng 10 giây và lặp lại động tác như vậy nhưng là đưng dậy. Động tác này cần được tập luyện hàng ngày giúp cho đùi và cơ bắp vùng chậu tăng khả năng chịu đựng trước khi sinh.

sức khỏe bà bầu

Ngồi xổm giúp tăng cường sức khỏe bà bầu, giúp cho đùi và cơ bắp vùng chậu tăng khả năng chịu đựng trước khi sinh

3. Đi bộ

Đi bộ giúp cho bà bầu dễ sinh nở dễ dàng hơn, giúp mang lại khoảng thời gian lâm bồn ít hơn vì nó tăng khả năng chịu đựng của bạn nếu bạn dành nhiều thời gian để đi bộ thường xuyên

Phụ nữ mang thai trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, nếu kết hợp việc đi bộ vào thói quen tập thể dục sẽ rất có lợi cho sức khỏe, vì đi bộ trong tư thế thẳng đứng giúp tăng áp lực vùng chậu, giúp thai nhi dễ di chuyển vào vị trí tốt hơn tạo điều kiện thuận lợi trong quá trính sinh nở.


mang thai

Bài tập đi bộ giúp bà bầu sinh đẻ dễ dàng hơn, mang lại khoảng thời gian lâm bồn ít hơn

4. Phương pháp Kegel

Các bài tập thể dục phương pháp này được thiết kế cho vùng xương chậu của bạn. Khi bạn thực hiện thường xuyên, bài tập này giúp tăng cường cơ bắp sàn khung chậu, giúp bạn kiểm soát hiệu quả các cơ bắp sau khi sinh. Với bài tập này, bạn có thể tập ở bất cứ nơi đâu và bất kỳ lúc nào.

Để tập động tác này, trước tiên bạn phải xác định cơ xương chậu của bạn bằng cách dừng giữa chừng khi bạn đi tiểu - cơ được sử dụng lúc này là cơ sàn chậu. Khi bạn xác định được cơ sàn chậu, bạn thóp bụng lại, đặc biệt là cơ sàn bụng từ 3 - 10 giây, nín thở rồi thả ra thư giãn.

Động tác này bạn có thể thực hiện khi ngồi và đứng. nếu tập đều đặn 1 ngày 4 lần bạn có thể cải thiện cơ sàn bụng, rất hiệu quả để sinh bé sau này.


sức khỏe bà bầu

Các bài tập thể dục phương pháp này được thiết kế cho vùng xương chậu của bạn, tăng cướng sức khỏe giúp các mẹ dễ sinh hơn


Trên đây là tổng hợp tất cả các bài tập giúp bà bầu dễ sinh, chúc các bạn mẹ tròn con vuông, sinh đẻ dễ dàng, khỏe mạnh.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Cách tắm cho trẻ sơ sinh đúng cách các mẹ cần biết

Tắm là khoảng thời gian thư giãn tuyệt vời sau một ngày với biết bao hoạt động của một đứa trẻ

Nên tiêm phòng vắc xin Quinvaxem hay Pentaxim cho trẻ tốt hơn

Tiêm phòng vắc xin Quinvaxem hay Pentaxim cho con luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha, mẹ. Vậy xuất xứ, tác dụng ngừa bệnh và phản ứng sau tiêm của hai loại vắc xin...

Tìm lại một Trung Thu xưa giữa lòng Hà Nội

Tết Trung thu dù có tổ chức ở địa phương nào, miền núi hay đồng bằng thì cũng có điểm chung, đó là Lễ Rước đèn ông sao và phá cỗ trông trăng

Hướng dẫn chọn đai tập đi cho bé

Đai tập đi cho bé là vật dụng vô cùng tiện lợi sử dụng cho trẻ trong giai đoạn tập đi, hỗ trợ trẻ nhanh chóng tự mình bước đi mà không cần bất cứ sự chỉ dẫn nào khác.
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi