Nhận biết sức khỏe con qua thai máy như thế nào

Ở trong bụng mẹ, các thiên thần nhỏ quẫy đạp lung tung tạo ra những đợt thai máy. Những đợt thai máy này không chỉ đem lại niềm vui cho các mẹ, mà con giúp mẹ bé có thể nhận biết sức khỏe của bé qua thai máy và có hướng chăm sóc thai tốt nhất.

Những phụ nữ mang thai cảm nhận những chuyện động của bé qua những đợt thai máy này đem lại cho các mẹ cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc, Vậy thai máy là gì, cách cảm nhận thai máy để theo dõi sức khỏe của bé như thế nào, hãy cùng Mẹ Bé 24h tìm hiểu nhé !

Các mẹ nhận biết dấu hiệu thai máy như thế nào?

Thông thường ở phụ nữ mang thai, muốn biết được những chuyển động đầu tiên của bé thì phải chờ từ tuần 14 đến 20 của thai kỳ. Với những người mới mang thai lần đầu, thời điểm bắt đầu cảm nhận được dấu hiệu của thai máy thường chậm hơn.

thai máy

Những phụ nữ mang thai cảm nhận những chuyện động của bé qua những đợt thai máy

Ban đầu, nhưng chuyển động của bé rất nhẹ, bạn có cảm tưởng như bạn đang bị sôi bụng, và muốn cảm nhận được thai máy bạn phải nằm thật nhẹ nhàng, chọn nơi không có tiếng động hoặc theo dõi thai máy vào ban đêm và phải thật chú tâm mới có thể cảm thấy thai máy. Dần dần theo ngày tháng bào thai lớn dần lên, những tiềng hích, tiếng đạp ... cũng mạnh dần và không chỉ có mẹ, mà bố và người thân của bé cũng có thể cảm nhận được thai bằng cách ghé tai hay đặt tay lên thành bụng. Trong những tháng ngày cuối cùng, mẹ bé còn có thể cảm nhận được cả bàn chân của bé đang đạp lên thành bụng.

Cách theo dõi thai máy như thế nào?

Thời gian thích hợp nhất để theo dõi cử động của bé yêu từ tuần 22 đến tuần 26 của thai kỳ. Những cử động của bé lúc này cũng mạnh hơn, và mẹ bé cũng có thể cảm nhận một cách rõ ràng hơn. Thường thì các mẹ mang thai chọn thời gian theo dõi sự hoạt động của thai vào tuần thứ 28 của thai kỳ.

Mỗi ngày, các mẹ nên theo dõi thai máy vào buổi trưa, buổi tối và tối thiểu các mẹ nên theo dõi thai máy 1 lần trong ngày, và mỗi lần theo dõi thai mẹ nên dành 30 phút để cảm nhận được sự hoạt động của thai.

nhận biết thai máy

Cách nhận biết thai máy để có thể theo dõi tình trạng thai kịp thời

Một em bé khỏe mạnh, thường có ít nhất 4 lần cử động trong 30 phút. Nếu bạn thấy không đủ số lần có thể lúc này bé đang ngủ. Thời gian bé ngủ thường kéo dài từ 20 phút cho đến 2 tiếng, nếu vẫn không thấy cử động của thai, mẹ hãy đợi thêm từ 1 - 2h nữa.

Nếu bạn cảm thấy trong 1 h bé có trên 4 cử động thai thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tình trạng sức khỏe của bé.

Nếu bạn cảm thấy trong 4h bé có trên 10 cử động thai, thì bạn cũng hoàn toàn yên tâm về sức khỏe bé đang hoạt động tốt.

Ngược lại, nếu trong 4h bạn cảm thấy có ít hơn 10 cử động thai, hay bạn thấy thai máy yếu thì bạn nên đến bác sĩ để theo dõi sức khỏe của thai nhi kịp thời.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Làm sao để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Phát triển trí thông minh của trẻ là điều cha mẹ nào cũng quan tâm. Theo khoa học, không cần phải đợi đến khi trẻ chào đời hay trẻ đi học, mà ngay từ trong bụng mẹ chúng ta đã...

Giúp bé hấp thụ tốt chất khoáng

Vai trò của khoáng chất đối với cơ thể là cực kỳ quan trọng dù chỉ cần một lượng nhỏ. Có rất nhiều loại vitamin và khoáng chất quan trọng trong chế độ ăn uống của trẻ, chúng giúp...

Phụ nữ mang thai có nên ăn na không ?

Bà bầu ăn na có tốt không? Câu trả lời sẽ là tốt nếu ăn đúng cách. Mãng cầu ta hay còn gọi là quả na được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong thai kỳ bởi hương vị thơm, ngọt và lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.

Những nguyên nhân khiến mẹ bầu ít sữa sau sinh

Sau khi sinh, nhiều mẹ vì kiêng khem quá mức, chế độ ăn uống không hợp lý, hay không biết cách làm thông sữa khiến cho sữa ít không đủ cho bé bú
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi