Nên chuẩn bị những đồ gì trước khi sinh bố mẹ cần biết

Chuẩn bị đồ trước khi sinh là việc làm cần thiết để quá trình sinh nở của mẹ bé được chú đáo và an toàn hơn.

Chuẩn bị đồ trước khi sinh là việc làm cần thiết để quá trình sinh nở của mẹ bé được chú đáo và an toàn hơn. Thời gian chuẩn bị đồ trước khi sinh nên bắt đầu từ khi thai nhi được tám tháng, vì đây là thời điểm mà mẹ bầu có thể chuyển dạ bất cứ lúc nào. Mẹ Bé 24h xin chia sẻ bài viết "Nên chuẩn bị những đồ gì trước khi sinh bố mẹ cần biết", bài viết được tổng hợp kiến thức từ các mẹ đã có kinh nghiệm khi sinh con ở bệnh viện

Nên chuẩn bị những giấy tờ và thủ tục cần thiết

Khi đi sinh, việc mang những giấy tờ cần thiết như giấy tờ tùy thân của bố mẹ, giấy siêu âm của bé từ trước đến nay và các giấy tờ liên quan là vô cùng quan trọng, giúp sớm làm thủ tục sinh nở, và cũng giúp cho các bác sĩ có thể theo dõi tình hình của bé nhà bạn. Những giấy tờ cần chuẩn bị phụ huynh cần biết gồm có:

- Giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ tùy thân có hình ảnh như bằng lái xe, sổ khám thai và các giấy tờ bệnh viện cần thiết khác.

- Chuẩn bị sẵn hồ sơ theo dõi thai nhi, các số khám thai, các kết quả siêu âm, xét nghiệm ... từ ngày bắt đầu khám thai để các bác sĩ nhanh chóng dễ dàng theo dõi tình hình phát triển của thai nhi.

- Ngoài ra, bố mẹ cần chuẩn bị tiến để đóng phí tạm ứng, và chi tiêu các khoản phát sinh khác cần thiết khi nằm viện và chăm sóc mẹ bé trong viện.


cần mua sắm gì trước khi sinh

Mua sắm trước khi sinh sẽ giúp mẹ bầu có tâm lý tốt hơn cho việc sinh bé 

Những đồ dùng cần thiết cho thai phụ

- Mỗi thai phụ cần chuẩn bị áo choàng tắm, áo ngủ, dép hoặc tất nếu muốn sử dụng đồ riêng. Khi chọn, các bạn nên chọn những áo ngủ có thể cử động thoải mái để dễ dàng cho việc đo áp huyết, các bạn cũng có thể đem theo quần áo cũ nhưng phải sạch sẽ để thay cho mẹ bé khi cần thiết.

- Các mẹ nên mang theo 1-2 gói quần lót giấy, giấy vệ sinh và khăn ướt ... để phòng khi sữa chảy nhiều, rỉ sữa, mang theo một chiếc gối mềm khi cho con bú hoặc khi mẹ bé cần nghỉ ngơi.

- Nên chuẩn bị 2 - 3 chai nước lọc, sữa tươi, sữa bột phòng khi mẹ bé đói giữa đêm và ly muỗng dùng để uống nước hoặc pha sữa khi cần thiết.

- Ngoài ra, mẹ bầu có thể mang theo các phụ kiện khác như son dưỡng môi, dưỡng da ... vì sau khi sinh nở các mẹ bầu thường thiếu nước, da rất dễ bị khô ráp, nứt nẻ.

- Mẹ bầu cũng nên chuẩn bị thêm bịch bỉm để phòng khi cần thiết dùng đến.


chuẩn bị trước khi sinh

Những đồ dùng cho em bé

- Các mẹ nên chuẩn bị sẵn quần áo, tã lót cho trẻ sơ sinh bằng chất liệu thoáng mát, tã nên chọn loại tã vài loại dán hoặc tã chéo, chuẩn bị găng tay, tất chân, mũ mềm, lưu ý khi đeo bao tay chân cho bé các mẹ nên lộn trái và cắt hết những sợi chỉ thừa.

- Chuẩn bị chăn cho bé để có thể quấn cho bé khi đi ra ngoài, chuẩn bị 1 - 2 khăn mềm nhỏ để lót đầu cho bé., chuẫn bị sẵn gối, mền cho trẻ sơ sinh khi cần đến/

- Chuẩn bị khoảng 10 khăn xô nhỏ, 1 - 2 khăn xô lớn để thấm nước cho bé sau khi tắm, 20 chiếc khăn sữa để lau cho bé và lau vú cho mej

- Khoảng 4-5 cái băng rốn; bông gòn vô trùng, bông tăm, nước muối sinh lý dùng để vệ sinh cho bé.

- Chuẩn bị sẵn bình sữa, dụng cụ cọ bình sữa để có thể nhanh chóng cho bé bú, phòng khi mẹ không thể trực tiếp cho bé bú.

Những vật dụng cho người nhà

Những kỳ niệm khi đưa bé đi để thật đáng nhớ, nhất là ở các mẹ lần đầu tiên sinh bé. Vì thế, cần chuẩn bị sẵn điện thoại có tích hợp camera, máy ảnh ... để lưu lại những khoảnh khắc quý báu này. Vì thế, việc chuẩn bị những dụng cụ này trước khi sinh cũng là điểu rất quý, vì đây là những khoảnh khắc không thể quên của gia đình mình.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

6 lời khuyên để tăng cường nguồn sữa mẹ

Giữ tâm trạng vui vẻ thoải mái: Khi mới ôm đứa bé vào lòng người mẹ trẻ thường căng thẳng, điều đó không có lợi cho việc lưu thông máu huyết, ảnh hưởng tới việc tiết sữa. Vì vậy bạn hãy thật thoải mái khi cho con bú, vì...

Kích sữa đúng cách vô cùng quan trọng với các bạn ít sữa

Kích sữa đúng cách vô cùng quan trọng với các bạn ít sữa. Vậy làm sao để kích sữa đúng cách giúp sữa về nhanh và nhiều và tăng chất lượng nguồn sữa ?

Giúp sữa mẹ đặc và thơm hơn mỗi ngày

Sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, việc làm thế nào để sữa mẹ đặc và thơm hơn là điều rất quan trọng.

Những nguyên tắc chăm sóc răng miệng cho trẻ

Chăm sóc răng miệng của trẻ đúng cách ngay từ đầu và sau đó dạy cho trẻ biết tự chăm sóc, vệ sinh răng miệng.
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi