Làm sao tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả

Tập cho bé bú bình không phải là công việc đơn giản, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn của các mẹ. Vậy làm sao tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả ?

Sau khoảng thời gian sinh, ngoài những mẹ ở nhà chồng nuôi hay chưa đi làm, các mẹ khác lại quay trở lại với công việc, đây cũng là lúc bé chuyển sang chế độ sinh hoạt mới. Các bé lúc này sẽ phải tập quen với việc bú bình hoặc uống sữa, điều này không phải bé nào cũng có thể dễ dàng thích nghi, có những bé gào thét, không chịu ăn, khiến cho các mẹ đi làm những không thể tập trung. Dưới đây là những cách do Mẹ Bé 24h tổng hợp xin được chia sẻ giúp các mẹ có thể tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả.

1. Tập cho bé bú bình mẹ phải hoàn toàn kiên nhẫn.

Tập cho bé bú bình không phải dễ, ngay từ khi sinh ra bé đã quen với việc bú mẹ, nên khi cho trẻ bú bình, bình ty dù có được cấu tạo cao siêu đến mấy cũng không thể thay thế hoàn toàn bằng ti mẹ, nên nhiều bé bú bình sẽ có cảm giác không thoải mái, nên hay khóc, càu nhàu hoặc không chịu ti bình.

Những để có thể tập cho trẻ bú bình, chị em cần phải bình tĩnh, việc tập cho trẻ bú bình không phải là nhanh, mà phải chịu khó, dần dần bé sẽ quen, chỉ cần 2 - 3 tuần là bé sẽ tạo được thói quen bú bình

tập cho bé bú bình

Tập cho bé bú bình là việc khó, chị em phải hết sức kiên nhẫn

2. Thời gian thích hợp tập cho bé bú bình

Để tập cho bé bú bình, bạn cố gắng chọn vào khoảng thời gian trẻ đang đói, đang buồn ngủ để tập cho trẻ. Giống như người lớn, khi đói trẻ ăn gì cũng thấy ngon, không cần biết phân biệt đâu là ti mẹ hay ti bình, và khi trẻ đói phản xạ mút của trẻ sẽ lên cao, bú dễ vào và sẽ được nhiều hơn. CHú ý tránh tập cho trẻ bú bình khi trẻ đang ngủ hay hay trẻ được bị nghẹt mũi.

3. Lựa chọn loại bình thích hợp để sử dụng

Nếu bạn lựa chon bình sữa không đúng, không những bé nhà bạn lười bú, mà còn có thể khiến bé bỏ bú, sơ bú. Vì thế, bạn cần phải chọn loại bình sữa Silicon, được làm bằng nhựa PP không độc, không có chất BPA Free.

Chất liệu bình sữa bạn nên chọn núm ti bằng silicon mềm, bền và an toàn cho trẻ em.

Bình sữa Comotomo đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên và được rất nhiều vote khen ngợi của các mẹ, bình sữa Comotomo giúp bé nhà bạn ăn ngon hơn, bú tốt hơn, và giúp bé có sức khỏe tốt hơn trong những năm tháng đầu đời.

4. Mẹ cầm bình tập bú bình cho bé.

Khi mới tập cho bé bú bình, mẹ cũng cần phải học và chú ý cách cầm bình cho bé. Nếu mẹ cầm không đúng, con mút không đủ, hoặc mút không vào sẽ khiến cho trẻ cáu và không thích bú. hoặc mẹ mất tập trung khiến núm vú không đầy sữa làm con mút phải khí gây sặc. Khi cho bé bú, mẹ cần chú ý lượng sữa, không bắt trẻ bú quá nhiều, sẽ khiến trẻ dễ bị ọc trớ


tập cho bé bú bình

Làm sao tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả

5. Để người thân tập cho bé bú bình

Nếu người tập cho bé bú bình là mẹ bé, bé sẽ cảm nhận được hơi ấm từ mẹ, và do quen ti mẹ rồi nên bé sẽ không chịu để cho mẹ tập cho bé bú bình. Vì thế, mẹ hãy nhờ người khác như ông bà, những người thân quen tập cho bé bú bình khi đói, nhờ thế bé sẽ dần quen hơn và chịu bú bình hơn.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp mẹ có thể áp dụng tập cho bé bú bình. Việc chăm sóc bé không chỉ có kiến thức trên lý thuyết, có thể tùy từng bé sẽ có những sự thay đổi khác nhau, vì thế mẹ cần phải khéo léo, kiên nhẫn, cố gắng nắm bắt tâm lý trẻ, như vậy mẹ mới có thể chăm sóc bé tốt trong những năm đầu đời

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Chọn đồ chơi cho bé theo từng lứa tuổi

Đồ chơi cho bé đóng vai trò rất thú vị trong việc hình thành sự phát triển của trẻ nhỏ, giúp bé trở nên tự tin, kích thích sự sáng tạo của bé. Chọn đồ chơi cho...

Lịch tiêm chủng cho bé năm 2018 bố mẹ cần ghi nhớ

Lịch tiêm chủng cho trẻ năm 2018 đã có, các mẹ nên lưu ý và ghi nhớ để phòng chống những căn bệnh không mong muốn ở trẻ.

Những kiến thức về bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Bệnh tay chân miệng là một bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền qua đường tiêu hóa, bệnh hay gặp ở trẻ nhỏ và có khả năng gây thành dịch lớn. Hiện tại, bệnh phổ biến...

Tuyệt chiêu kích sữa dành cho những bà mẹ ngực lép

Tuyệt chiêu kích sữa dành cho những bà mẹ ngực lép, giúp mẹ dồi dào sữa, đảm bảo sức khỏe cho bé
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi