Làm sao để bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ

Phát triển trí thông minh của trẻ là điều cha mẹ nào cũng quan tâm. Theo khoa học, không cần phải đợi đến khi trẻ chào đời hay trẻ đi học, mà ngay từ trong bụng mẹ chúng ta đã có thể giúp trẻ phát triển trí thông minh. Ngoài những chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống, những bí quyết sau đây được

Phát triển trí thông minh của trẻ là điều cha mẹ nào cũng quan tâm. Theo khoa học, không cần phải đợi đến khi trẻ chào đời hay trẻ đi học, mà ngay từ trong bụng mẹ chúng ta đã có thể giúp trẻ phát triển trí thông minh. Ngoài những chất dinh dưỡng, chế độ ăn uống, những bí quyết sau đây được Mẹ bé 24h tổng hợp được cũng giúp các phụ huynh có thể phát triển trí thông minh cho con minh ngay từ trong giai đoạn 9 tháng 10 ngày.


1. Giao tiếp nhiều với con khi mang thai 


Nhiều mẹ nghĩ trẻ đang trong bụng chưa biết gì, nhưng sự thực ngay trong giai đoạn 3 tháng cuối thai kỳ, bé đã có thể có những bước đầu tiên để phát triển ngôn ngữ của mình.


Dù trẻ chưa thể nghe hiểu được những gì mẹ trò chuyện, nhưng nhờ việc giao tiếp với mẹ, trẻ có thể nghe, ghi nhớ, cảm nhận được giọng nói của mẹ. Đây là nền tảng cơ bản nhất để phát triển ngôn ngữ của bé sau này. Thêm nữa, nhờ sự giao tiếp nhiều với con khi mang thai, sợi dây tình cảm của mẹ và bé càng ngày càng thắt chặt, ngoài ra không chỉ trò chuyện với con, mẹ hãy kể chuyện cho con nghe nữa các mẹ nhé !


giao tiếp với con khi mang thai

Giao tiếp với con khi mang thai giúp thắt chặt mối dây tỉnh cảm mẹ và bé, giúp phát triển ngôn ngữ của bé sau này


2. Giúp trẻ hấp thụ ánh sáng mặt trời


Vitamin D có thể hỗ trợ sự phát triển của xương và răng của thai nhi. Vitamin D ngoài việc được cung cấp từ thực phẩm, mẹ có thể cho bé hấp thụ vitamin D từ việc tắm nắng, mỗi ngày mẹ hãy tranh thủ thời gian dành 15 - 20 phút để tắm nắng, giúp hấp thụ thêm vitamin D


Nếu thiếu vitamin D trong thời gian mang thai có thể ảnh hưởng đến việc phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Như vậy, mẹ nào thiếu vitamin D trong quá trình mang thai, con sẽ gặp khó khăn về ngôn ngữ gấp 2 lần so với những mẹ bầu bổ sung đầy đủ vitamin D.


3. Massage cho bà bầu. 


Thai nhi khi được 20 tuần đã phát triển hệ thần kinh của trẻ, bé có thể cảm nhận được những tác động ở bên ngoài bụng mẹ. Vì vậy, những massage nhẹ nhàng cho bà bầu không chỉ giúp thai nhi sớm phát triển khả năng nhận biết mà còn giúp tăng lượng máu và oxy nuôi dưỡng bé cưng trong bụng mẹ. Đồng thời, việc xoa bóp cũng giúp mẹ bầu giảm rạn da khi mang thai.


massage cho bà bầu

Massage cho bà bầu không chỉ giúp thai nhi sớm phát triển khả năng nhận biết mà còn giúp tăng lượng máu và oxy nuôi dưỡng bé cưng trong bụng mẹ


4. Âm nhạc cho bé.


Ngay từ tuần 20, thai nhi có thể cảm nhận giai điệu của âm nhạc, và có nhiều bé ngay trong tháng cuối cùng có thể phản ứng lại khi nghe âm thanh của nhạc. Theo nhiều nghiên cứu, bé thường xuyên được nghe nhạc ngay từ trong bụng mẹ sẽ giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và cảm xúc của trẻ.


5. Ăn đủ chất giúp con thông minh hơn


Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé ngay từ trong bụng mẹ, các mẹ bầu nên duy trì cho mình một thực đơn đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, mẹ bầu nên bổ sung axit béo, omega 3, đó là những thành phần quản trọng cấu tạo nên "bộ não" con người.


ăn đủ chất giúp con thông minh hơn


6. Tập thể dục khi mang thai. "mẹ khỏe, bé thông minh".


Việc tập thể dục khi mang thai không chỉ giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trọ quá trình chuyển dạ được thực hiện dễ dàng hơn, mà mẹ bầu tập thể dục còn giúp tăng cường trí thông minh cho bé. Mỗi ngày mẹ bầu chỉ cần bỏ ra 20 phút thể dục, sẽ giúp bộ não của bé phát triển vượt trôi hơn hẳn. 


tập thể dục khi mang thai

Tập thể dục khi mang thai giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trọ quá trình chuyển dạ được thực hiện dễ dàng hơn

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Máy hút sữa không BPA Free là gì

Gần đây mọi người thường nghe trên báo chí hay các phương tiện truyền thông đều nhắc đến hai từ "BPA Free". Hãy cùng Mẹ Bé 24h tìm hiểu ý nghĩa và độ nguy hiểm của BPA Free nhé !

Những bệnh trẻ dễ mắc vào mùa thu các mẹ cần lưu ý

Mùa Thu được cho là mùa có thời tiết dễ chịu mát mẻ, tuy nhiên thời tiết giao mùa, nhiệt độ chênh lệch lớn giữa ngày và đêm là nguyên nhân làm mọi người dễ ốm nhất, đặc biệt là trẻ nhỏ do sức đề kháng còn yếu.

Làm thế nào để bé có được một "mùa đông không lạnh"

Những lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa đông là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ.

Kinh nghiệm dùng máy hút sữa cho mẹ

Các mẹ sinh con lần đầu, hoặc chuẩn bị sinh lần đầu thường có rất nhiều bỡ ngõ, một trong những thắc mắc đó là máy hút sữa có cần thiết không?. Khi bé yêu của bạn chào đời, bạn sẽ bắt đầu phải đối mặt với một số...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi