Kích sữa đúng cách vô cùng quan trọng với các bạn ít sữa

Kích sữa đúng cách vô cùng quan trọng với các bạn ít sữa. Vậy làm sao để kích sữa đúng cách giúp sữa về nhanh và nhiều và tăng chất lượng nguồn sữa ?

Báo chí viết nhiều về kích sữa đúng cách nhưng ko chi tiết. Mình sẽ tóm gọn thật đơn giản và dễ hiểu kinh nghiệm cá nhân cho các mẹ đang cần có thể áp dụng ngay lập tức nhé. Còn với mẹ đang bầu chuẩn bị sinh, thì sẽ có thêm 1 số lưu ý mãi sau mình mới tìm hiểu và tiếc là mình ko biết sớm hơn.

Kích sữa đúng cách - Ảnh 1

1. Hút đúng giờ- theo cữ (quan trọng nhất)

Để có thể kích sữa về nhanh và nhiều, bạn cần trang bị cho mình 1 máy hút sữa và lưu ý những điều sau:

- Lưu ý 1: Các cữ cách nhau 3h 4h hoặc 5 h tuỳ vào nhu cầu sữa của mỗi mẹ.

Vi du: Ban đầu mình chăm chỉ hút cữ 3h. Sau đó sữa nhiều và ko muốn hút đêm, nên giảm xuống ngày 4 cữ 7h-1h-19h-23h

- Lưu ý 2: Tuyệt đối đúng giờ, chênh lệch giờ của cữ không quá 30 phút

- Lưu ý 3: cực kỳ quan trọng- ko làm ko được.

Mỗi cữ phải hút 30 phút dù sữa ra nhiều hay ít. Muốn thêm sữa thì dù ko chảy nữa vẫn hút tiếp ạ. Cơ thể sẽ hiểu là lần sau cần tiết sữa nhiều hơn.

- Lưu ý 4: Uống 1 cốc ngũ cốc với nc ấm ( hoặc sữa) trước và sau khi hút để sữa về nhanh.

- Lưu ý 5: Chuyển chế độ massage và hút linh hoạt. Ko ra sữa thì cứ massage mà chiến hoặc hút mạnh quá thì chuyển lại massage cho đỡ rát đầu ti.

2. Uống thật nhiều nước.

Bạn nên uống 3 lít nc/ ngày. Có thể là nc lọc, nước canh, nước ép, nước dừa, nước mía... Vì hút sữa thực sự rất cần nước.

Kích sữa đúng cách - Ảnh 2
Bạn nên uống 3 lít nc/ ngày để kích sữa đúng cách

3. Ăn uống

Ăn đủ, thích gì ăn nấy ko cần kiêng khem quá. Cái này các bạn cứ lên google là có. Quan trọng ăn chín uống sôi, ko ăn đồ quá nóng quá lạnh. Ăn ngon miệng là được. Mình có uống thêm 2-3 hộp sữa ông thọ pha nc ấm cùng với ngũ cốc dinh dưỡng trong thời gian mới kích

4. Ngủ nghỉ

Tận dụng ngủ đủ, ngủ sâu để sữa về Trưa bạn cũng cố gắng ngủ ít nhất 30-60 phút. Đặc biệt trong tháng đầu cố gắng nghỉ ngơi, tranh thủ moii cơ hội để nằm sau sẽ ko đau lưng

Kích sữa đúng cách - Ảnh 3
Giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn kích sữa đúng cách

5. Tinh thần thoải mái

Điều này cực kỳ quan trọng. Mẹ càng stress cang ko có sữa. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhưng ko phải vì thế mà thần thánh hoá quá. Nếu chưa đủ cứ cho con ăn 1 vài bữa sữa ngoài thêm để con no nê ngoan ngoãn ngủ ngon. Trong lúc hút các mẹ có thể nghe nhạc yeu thích, xem video, đọc sách...hoặc ngắm lại ảnh con. Miễn sao thấy thoải mái và vui vẻ nhất là đc. Thậm chí mẹ nào ham việc vẫn vừa làm vừa hút

6. Bí mật cuối cùng

KIÊN TRÌ. Kiên trì và kiên trì. Sau 3-4 ngày sữa sẽ về thôi. Sau 1 vài tuần sữa sẽ về tràn trề ạ. Đấy. Đơn giản chỉ thế thôi các mẹ nhé. Không cần cày cơm cày móng giò đâu ạ. Sữa ra theo nhu cầu chứ không phải do ăn uống. Ăn uống chỉ hỗ trợ và ảnh hưởng đến chât lượng sữa thôi nhé các mẹ. Các mẹ nên dùng thêm ngũ cốc lợi sữa để sữa đặc hơn và giúp ích trong quá trình vắt sữa. Theo các công thức này mình chia sẻ các mẹ muốn tăng giảm lượng sữa thì tăng giảm cữ hút và uống nhiều nc hơn. Do nhu cầu của mình như vậy nên mình chi hút đến 300-400ml 1 lần và 4 cữ 1 ngày thôi.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !Các bài viết khác

Những món ăn nào dễ gây sảy thai cho bà bầu

Những món ăn được chế biến từ mướp đắng, ngải cứu, rau ngót, đủ đủ ... có thể gây sảy thai cho bà bầu. Tốt nhất nên loại bỏ hoàn toàn các thực phẩm này trong thực đơn của bà bầu

Điện thoại, Ipad cướp đi đôi mắt của trẻ thơ

Theo thống kê, tỷ lệ trẻ bị tật khúc xạ ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt là ở những trường chuyên, lớp chọn, số trẻ bị tật khúc xạ ngày càng nhiều hơn.

Lịch tiêm chủng cho bé năm 2018 bố mẹ cần ghi nhớ

Lịch tiêm chủng cho trẻ năm 2018 đã có, các mẹ nên lưu ý và ghi nhớ để phòng chống những căn bệnh không mong muốn ở trẻ.

Nguyên nhân rạn da sau sinh và cách khắc phục

Rạn da sau sinh là nỗi ám ảnh khiếp sợ của chị em phụ nữ, làm sao khắc phục rạn da sau khi sinh
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi