Hướng dẫn mẹ cách chọn trường mầm non cho trẻ

Chọn trường mầm non tốt sẽ giúp trẻ phát triển được trí tuệ, trình độ, được giáo viên của trường chăm sóc và dạy bảo tốt nhất

Khi trẻ nhà bạn được khoảng 1 tuổi, bạn bắt đầu nghĩ đến cảnh đưa bé đi học trường mầm non. Vậy cách chọn trường mầm non cho trẻ như thế nào để giúp trẻ được an toàn, được chăm sóc, được học hành và ngoan ngoãn, để mẹ yên tâm khi đi công việc. Hãy cùng Mẹ Bé 24h chia sẻ bài viết dưới đây nhé !

Những điều cần thiết để chọn trường mầm non tốt

1. Vị trị của trường mầm non

Khi chọn trường mầm non cho trẻ, vị trí của trường là điều hết sức cần thiết. Vì mẹ sẽ có thể dễ dàng gửi con, đưa đón con, chăm sóc con một cách tốt nhất. Mẹ cũng có thể tận dụng lúc con đi học để đi chợ, dọn dẹp nhà hay đi công chuyện của mình

2. Thời gian học tập linh hoạt

Có những trường chỉ cho gửi trẻ vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, điều đó có thể thoải mái với nhiều mẹ vì trẻ sẽ được nghỉ ngơi vào 2 ngày cuối tuần, mẹ có thể đưa bé đi chơi. Nhưng cũng có thể vì điều đó khiến các mẹ bận không quản lý được bé, vì những ngày thứ 7 mẹ vẫn phải đi làm. Vì thế mẹ cần lựa chọn những trường có thời gian học linh hoat, vừa tốt cho trẻ, vừa không vướng bận công việc của mẹ.


chọn trường mầm non

Khi chọn trường mầm non, các bạn cần cân nhắc trình độ giáo viên của trường

3. Giờ giấc đưa đón trẻ ở trường mầm non

Giờ giấc đưa đón trẻ ở các trường mầm non cũng cần được các mẹ xem xét vì có những trường đưa đón trễ hoặc trả trẻ sớm làm ảnh hưởng đến lịch sinh hoạt cũng như công việc của các mẹ. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

4. Chọn trường mầm non có cơ sở vật chất tốt

Cha mẹ nên tham quan, chọn trường mầm non có cơ sở vật chất tốt trước khi đồng ý quyết định gửi trẻ. Hãy nhìn không gian sinh hoạt của trẻ, từ vệ sinh đồ chơi, không gian học tập của trẻ, một số trường có sân chơi ngoài trời, bạn cũng cần kiểm tra xem các đồ chơi có sạch sẽ không, cầu trượt và xích đu có cũ quá hay không.

5. Trình độ giáo viên trường mầm non

Các mẹ có thể cân nhắc trình độ của giáo viên, nếu các thấy cô công tác lâu năm thì đây là một trường ổn đinh. Thêm nữa, mẹ cũng cần để ý tính cách của cô giáo, không gian học tập của trẻ, vì điều đó sẽ giúp cho trẻ được các cô chăm sóc tốt hơn, quan tâm hơn, đảm bảo sức khỏe của trẻ hơn.

Những điều phụ huynh cần lưu ý quan sát khi chọn trường mầm non


chọn trường mầm non

Chọn trường mầm non có cơ sở vật chất tốt

o Không gian xung quanh yên tĩnh hay thường xuyên ồn ào, có cống rãnh bẩn, ao hồ dễ ngã hoặc các hàng quán không lành mạnh hay không
o Điều hòa một chiều hay hai chiều, có hoạt động tốt không

o Đồ chơi trong phòng học có đa dạng phong phú không, có được sử dụng thường xuyên không, trẻ có dễ lấy không (người viết bài đã từng chứng kiến các nhà trẻ có nhiều đồ chơi nhưng cất nguyên bộ trong túi nilon và khóa trong tủ kính trên cao cho mới)

o Chỗ rửa tay và vệ sinh (Nhiều lớp học không hề có chỗ rửa tay cho trẻ. Quý vị phụ huynh có thể tưởng tượng là sau khi nghịch lê la trên sàn nhà, trẻ ngồi xuống ăn cơm với bàn tay như thế nào)

o Khăn mặt được giặt thế nào? Nhiều nhà trẻ có phân biệt các khăn dùng riêng cho mỗi trẻ, nhưng lại giặt chung và phơi khô trong phòng vào buổi tối. Cách vệ sinh này không thể diệt hết nấm mốc, vi khuẩn trong khăn cho trẻ. Tốt nhất là giặt khăn rồi hấp tiệt trùng hàng ngày.

o Điều kiện ngủ trưa cho trẻ? Trẻ nằm đất trải chiếu sẽ mất vệ sinh và dễ bị mất nhiệt hơn là mỗi trẻ có một giường riêng. Trẻ dùng chăn chung sẽ mất vệ sinh hơn là mỗi trẻ có một bộ chăn gối do gia đình mang tới.

o Nên quan sát dụng cụ vệ sinh lớp học của giáo viên (giẻ lau nhà). Một số trường dùng nước thường với giẻ lau cáu bẩn, một số trường dùng dung dịch vệ sinh bán sẵn (nước lau nhà, lau kính) đều là hóa chất không tốt cho trẻ.

Để diệt khuẩn tốt và không gây độc hại cho da bé, các trường nên dùng nước lã có pha chanh hoặc vỏ cam, vỏ bưởi để vệ sinh nền nhà. Nếu sàn nhà trải thảm thì phụ huynh cần được đảm bảo rằng thảm phải được hút bụi thường xuyên.

o Tủ thuốc và đồ cấp cứu trong trường hợp khẩn cấp. Bạn cũng cần được biết nhà trường sẽ đưa trẻ đến bệnh viện/trung tâm y tế nào khi cần cấp cứu.

o Đồ dùng trong phòng không có các cạnh sắc có thể tạo thành vết thương cho trẻ khi va phải. Nếu có góc nhọn, cạnh sắc, hãy yêu cầu nhà trường mua thiết bị dán bảo vệ.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Làm sao tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả

Tập cho bé bú bình không phải là công việc đơn giản, nó đòi hỏi sự kiên nhẫn của các mẹ. Vậy làm sao tập cho bé bú bình đơn giản, hiệu quả ?

Nguyên nhân khiến chị em bị ngứa vùng kín

Có những chị em bị ngứa vùng kín, không phải do không biết cách giữ gìn về sinh sạch sẽ, mà có thể do quá sạch sẽ hoặc stress gây ra.

So sánh máy hút sữa Real Bubee với các máy hút sữa có tiếng trên thị trường

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy hút sữa khiến các mẹ băn khoăn không biết nên chọn máy hút sữa Real Bubee hay các máy hút sữa có tiếng trên thị trường

Những lợi ích của bình ủ sữa

Để sữa không bị nguội, không mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng thì tốt nhất các mẹ nên mua bình ủ sữa cho bé. Như vậy, các mẹ chỉ cần pha sữa cho bé theo đúng công thức, cho vào bình ủ sữa là có thể an tâm đi ra ngoài
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi