Hướng dẫn giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh có làn da hết sức nhạy cảm và nhiều bé dễ mắc bệnh ngoài da, vì thế việc giặt quần áo cho trẻ sơ sinh phải vô cùng cẩn thận

Trẻ sơ sinh sức đề kháng còn yếu, da bé rất nhạy cảm với các chất hóa học, nếu mẹ không biết cách giặt sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của bé, gây các bệnh nguy hiểm mà chúng ta không lường trước được. Vì vậy, khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh, các mẹ phải giặt sạch quần áo, sau đó phơi khô hoặc là trước khi cho trẻ mặc

Nếu bạn quyết định giặt quần áo của bé bằng máy giặt (nhất là khi bé cần thay tã lót đến mười lần một ngày, việc đó thật sự tiết kiệm thời gian), bạn cần dành sự quan tâm đặc biệt cho quần áo – điều này không chỉ tốt mỗi cho em bé của bạn mà còn cho cả quần áo của bé nữa. Nhất là với giá cả quần áo trẻ em không hề rẻ, bạn muốn chúng giữ được độ bền càng lâu càng tốt.

Các bước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Đề giặt quần áo cho trẻ sơ sinh đảm bảo cho sức khỏe bé, tốt nhất các mẹ nên giặt quần áo bằng tay, nhưng có thể có nhiều mẹ bận nên không giặt tay được nên có thể giặt bằng máy giặt, nhưng đề giặt quần áo cho trẻ sơ sinh thật sạch thì có những bước như sau :

- Gỡ bỏ hết các nhãn mác quần áo, chăn ga giường . Nếu để sót lại, các chất keo sẽ trở thành những vết khô cứng, làm hỏng quần áo của bé.

- Nhiều mẹ thường xin lại quần áo cũ từ các gia đình nuôi con "mát tay", nhưng bạn phải biết cách sắp xếp quần áo cũ, tốt nhất khi giặt bạn không nên giặt chung với quần áo mới, hãy giặt riêng biệt chỗ quần áo cũ bằng nước ấm, và phải giặt thật sạch đảm bảo không còn mùi nấm mốc.

Các bước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Các bước giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

- Khi giặt tốt nhất là dùng chất tẩy không có mùi thơm, nên dùng loại nước giặt riêng cho bé vì nước giặt của người lớn có hại cho quần áo của bé, không tốt cho sức khỏe của bé.

- Sau khi quần áo được giặt xong, bạn nên sấy quần áo bé sau đó phơi khô để đảm bảo quần áo hoàn toàn khô ráo, thoáng mát khi bé mặc.

- Xếp quần áo đã được phơi khô và cất vào tủ, để ở nơi bạn dễ với tới nhất, nên có một tủ quần áo riêng cho bé.

- Phải giặt tã vải của bé riêng với những quần áo khác, các quần áo dính chất thải của bé cũng phải giặt riêng, không nên giặt chung quấn áo của bé với quấn áo người lớn, nên giặt quần áo của bé bằng tay hoàn toàn.

Mẹo nhỏ giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

- Nếu nhà bạn có vật nuôi, hãy để quần áo xa tầm với của thú nuôi nhà bạn, cho quần áo vào tủ riêng của trẻ và khóa chặt, không để lông thú nuôi bám vào quần áo trẻ gây ngứa và di ứng da của trẻ.

- Không nên chuẩn thị quá nhiều quần áo cho trẻ sơ sinh, vừa lãng phí tốn kém lại không cần thiết, chỉ nên để từ 8 - 10 bộ là đủ sau khi bé chào đời.

- Những ngày trời nồm không có nắng, tốt nhất sau khi phơi khô quần áo, bạn nên dùng máy sấy sấy khô quần áo của trẻ, nhất quyết không để trẻ mặc đồ ẩm.

mẹo giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

Mẹo giặt quần áo cho trẻ sơ sinh

 

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Những điều mẹ cần biết khi cho bé dùng sữa công thức

Cho bé bú sữa công thức có nghĩa là bé sẽ được bú một loại sữa đặc biệt được phát triển từ sữa bò hoặc đậu nành. Những loại sữa này được đặc chế để...

Các bước thay tã cho trẻ sơ sinh mẹ cần biết

Trong quá trình chăm sóc trẻ sơ sinh, bố mẹ cần phải biết cách thay tã cho trẻ cho đúng cách

Những nguyên tắc vàng giúp bé ngủ ngon

Giúp bé ngủ ngon và duy trì giấc ngủ cho bé thực sự không dễ dàng. Mẹ Bé 24h xin được chia sẻ với các mẹ những nguyên tắc vàng giúp bé yêu nhà bạn ngủ ngon, ngủ...

Trẻ ăn nhiều nhưng mãi không tăng cân

Bố mẹ lúc nào cũng là người quan tâm, yêu thương con cái, từ miếng ăn giấc ngủ, bước đi của con. Những trẻ ăn uống tốt, cân nặng và chiêu cao phát triển luôn là niềm vui mừng...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi