Giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn

Để biết trẻ có phát triển tốt hay không, các mẹ phải chú ý việc ăn uống, nghỉ ngơi, hoạt động của trẻ, nhất là giấc ngủ, nó đánh giá rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Mẹ bé 24h xin chia sẻ với các bạn những mẹo hay giúp bé ngủ ngon, hi vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bé yêu nhà mình.

Để biết trẻ có phát triển tốt hay không, các mẹ phải chú ý việc ăn uống, nghỉ ngơi, hoạt động của trẻ, nhất là giấc ngủ của trẻ, nó đánh giá rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Mẹ bé 24h xin chia sẻ với các bạn những mẹo giúp trẻ so sinh ngu ngon, hi vọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bé yêu nhà mình.

1. Tắt đèn khi con ngủ

Bóng tối giúp giải phóng hormon gây buồn ngủ, nhờ vậy trẻ có thể có giấc ngủ sâu kéo dài. Vì thế, bố mẹ nên tắt hết đèn khi con ngủ, về buổi trưa bố mẹ nên kéo rèm để hạn chế ánh năng chiếu vào phòng. Đến giờ bé dậy, bạn có thể mở rèm cửa hoặc bật đèn để bé có thể cảm nhận được.

2. Cho bé ngủ chung phòng

Bố mẹ nên cho bé ngủ chung phòng với mình, hoặc nếu bé có nằm nôi thì nên để nôi của bé sát ngay cạnh giường bố mẹ nằm. Nhờ vậy, bé sẽ ít sợ hãi khi ngủ và yên tâm ngủ hơn.


giúp trẻ ngủ ngon

Cho trẻ ăn thêm trước khi ngủ sẽ giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn

3. Nên cho bé ăn thêm trước khi ngủ 

Trước khi bé nhà mình đi ngủ, bố mẹ hãy nên cho bé ăn thêm chút gì đó, không cần thiết phải ăn quá no. Nhờ ăn thêm trước khi ngủ, ban đêm bé sẽ không bị đói, không bị trằn trọc giữa đêm hoặc không có chuyện bé quấy khóc về ban đêm và bé có thể ngủ một lèo đến sáng hôm sau.

Mẹ cũng có thể cho bé uống sữa trước khi ngủ, hoặc ăn ít cháo trước khi ngủ, nhờ vậy bé sẽ có cái bụng căng tròn và sức khỏe của bé tốt hơn.

4. Nên mắc màn trước khi ngủ

Nhiều bố mẹ nghĩ nhà mình sạch và thoáng, mình trước đây đi ngủ không cần mắc màn và có thể ngủ một mạch đến sáng. Nhưng bạn nghĩ xem, nếu ban đêm chỉ cần một vài con muỗi không may bay lọt vào nhà, vo ve bên tai bé, điều đó sẽ làm ảnh hưởng giấc ngủ của bé. Vì thế bố mẹ nên mắc màn cho bé trước khi ngủ để bé không bị muỗi đốt lúc ban đêm và bé có giấc ngủ sâu hơn


giấc ngủ của trẻ

Giấc ngủ của trẻ ảnh hưởng toàn diện đến quá trình sinh trưởng, phát triển của trẻ

5. Bố mẹ cũng nên đi ngủ cùng bé.

Sau khi bố mẹ ru bé ngủ, bố mẹ cũng nên đi ngủ luôn, không nên thức thêm. Vì khi bé ngủ, chỉ cần vài tiếng "cạch cạch" bàn phìm hoặc một vài câu nói xì xào của bố mẹ cũng khiến bé tỉnh giấc, hoặc bé không thể ngủ khi có ánh sáng màn hình của bố mẹ chiếu vào. Hoặc chỉ cần bé cảm thấy không có bố mẹ nằm bên sẽ khiến bé khó ngủ.

Nếu bố mẹ có quá bận chưa ngủ được, thì bố mẹ nên để máy tính sang phòng khác sẽ hạn chế ảnh hưởng giấc ngủ của trẻ, 

6. Cho bé ôm gối ôm, thú cưng khi ngủ.

Bố mẹ nên mua cho bé cái gối ôm, thú cưng tùy theo sở thích của trẻ để trẻ có thể ôm khi đi ngủ. Bé sẽ có cảm giác an toàn khi ngủ hơn, và bé có thể ngủ ngon hơn

7. Nhiệt độ phòng khi ngủ

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng ấm áp, không quá nóng và không quá lạnh để trẻ có thể có giấc ngủ ngon. 


nhiệt độ phòng khi ngủ

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phòng khi ngủ của trẻ sao cho ấm áp sẽ giúp bé ngủ sâu giấc hơn

8. Cắt giảm thời gian ngủ ngày

Bạn không nên để bé ngủ ngày nhiều, vì khi ngủ ngày nhiều quá bé sẽ trằn trọc khó ngủ vào ban đêm. Bạn cũng nên cho bé ngủ trưa để có sức khỏe tốt hơn và có giấc ngủ ngon vào buổi tối

9. Hạn chế cho bé uống nước trước khi ngủ

Bạn nên hạn chế cho bé uống nước trước khi ngủ, kẻo bé sẽ buồn tiểu hoặc tè dầm vào ban đêm, với trẻ sơ sinh hoặc dưới 2 tuổi khi đi ngủ bố mẹ nên mặc bỉm cho bé, bé sẽ có cảm giác ấm áp và bỉm có chế độ hút tốt bé có tè dầm cũng không làm bố mẹ lo lắng.

10. Thời gian biểu cho bé

Bạn nên tạo một thời gian biểu cho bé để bé có thể đi ngủ đúng giờ và bạn đừng bao giờ phá vỡ quy luật này. Nếu bé có hiện tượng gặp ác mộng nhiều, ngủ ngày thức đêm bạn nên tìm đến bác sĩ để được tư vấn.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !Các bài viết khác

Hướng dẫn mẹ cách chọn trường mầm non cho trẻ

Chọn trường mầm non tốt sẽ giúp trẻ phát triển được trí tuệ, trình độ, được giáo viên của trường chăm sóc và dạy bảo tốt nhất

Nguyên nhân gây "mất sữa" các mẹ không nên bỏ qua

Những nguyên nhân gây mất sữa, ít sữa sau khi sinh ở các mẹ như thế nào ? Hãy cùng Mẹ Bé 24h điểm danh những nguyên nhân chính sau đây

Kinh nghiệm dạy con ngoan không cần roi

Dạy dỗ trẻ em không phải cứ dùng roi vọt, la mắng hay hình phạt thì trẻ sẽ ngoan, cách quan trọng nhất là thấu hiểu tâm lý của trẻ. Trẻ em như tờ giấy trắng, luôn học hỏi từ chính...

Cai sữa cho bé cần lưu ý những gì ?

Việc cai sữa cho bé tưởng như đơn giản nhưng cũng không dễ dàng gì nếu các mẹ cai sữa không đúng cách cho con.
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi