Giải pháp hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ được các Tổ chức Y tế thế giới - WHO khuyến cáo, nhất là trong 6 tháng đầu đời để giúp bé phát triển khỏe mạnh hoàn toàn tự nhiên

Nuôi con bằng sữa mẹ luôn được các chuyên gia y tế khuyến cáo vì nhiều lợi ích sữa mẹ đối với sức khỏe không chỉ con mà của cả mẹ. Đây là phương pháp nuôi dưỡng tự nhiên và tối ưu nhất với sự phát triển của trẻ nhỏ,  là biện pháp tác động nhiều nhất đến sự sống còn trong 2 năm đầu đời của trẻ. 

Lợi ích của sữa mẹ

Sữa mẹ là thức ǎn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất, trong sữa mẹ có đủ nǎng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết với tỉ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và phát triển cơ thể trẻ. Sữa mẹ là dịch thể sinh học tự nhiên chứa nhiều chất kháng khuẩn, tǎng cường sức đề kháng cho trẻ.Trong sữa mẹ có những yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể mà không một thức ǎn nào có thể thay thế được nên trẻ được bú sữa mẹ sẽ ít mắc bệnh.

nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp bé có cơ thể khỏe mạnh nhất

Cho trẻ bú sữa mẹ rất thuận lợi vì không phụ thuộc vào giờ giấc,không cần dụng cụ pha chế, trẻ được bú sữa mẹ sẽ giúp mẹ kinh tế hơn nhiều so với các loại sữa khác 

Nuôi con bằng sữa mẹ sẽ tăng cường tình cảm  gắn bó mẹ con, đó là yếu tố tâm lý quan trọng giúp cho sự phát triển hài hòa của đứa trẻ.

Cho con bú còn góp phần hạn chế sinh đẻ, vì khi đó tuyến yên sẽ tiết ra prolactin,  ức chế rụng trứng, làm giảm khả nǎng thụ thai, giảm tỉ lệ mắc bệnh ung thư vú ở tất cả các mẹ

Làm sao để tăng cường, kích thích nguồn sữa mẹ

Thông thường sữa mẹ sản xuất theo nguyên lý cung – cầu. Mẹ càng cho con bú thường xuyên thì sữa tiết ra càng nhiều. Chính vì vậy mẹ cứ thoải mái cho con bú mà không cần phải tuân theo bất kỳ thời gian biểu được đặt ra.

máy hút sữa điện đôi real bubee

Máy hút sữa điện đôi Real Bubee là giải pháp kích sữa hoàn hảo cho tất cả các mẹ hiện nay.

Nếu như sữa mẹ nhiều hơn so với nhu cầu của trẻ bạn có thể vắt ra rồi để ngăn đá dùng dần. Tuy nhiên, việc dùng máy hút sữa cũng cần đúng cách.

Bạn có thể sử dụng máy hút sữa để tăng cường việc kích thích sữa mẹ, máy hút sữa điện đôi Real Bubee là giải pháp kích sữa hoàn hảo cho tất cả các mẹ hiện nay.

Việc kích sữa bằng máy đều đặn, đủ số lần từ 8-10 lần/ngày sẽ giúp sữa về đều đặn hơn nếu bạn thực hiện đúng và liên tục trong một tháng.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy mối liên hệ lớn giữa hành vi chăm sóc của bố mẹ với lượng sữa được tiết ra. Theo đó, những hành động như vuốt ve, âu yếm bé sẽ thúc đẩy hormon trong cơ thể mẹ, tăng cường và thúc đẩy việc kích thích sữa mẹ.

Ngoài những giải pháp trên, các mẹ cũng cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Những thực phẩm dành cho các bà mẹ là cà rốt, củ cải, các loại rau có màu xanh đậm, các loại ngũ cốc (yến mạch, lúa mạch), các loại đậu (đậu xanh, đậu lăng), các loại hạt (hạnh nhân, hạt điều)...

Uống nhiều nước ấm là yếu tố then chốt để đảm bảo bạn có đủ nước cho việc sản xuất sữa của bạn. Đây cũng là kinh nghiệp dân gian được áp dụng khá thành công, đặc biệt là các loại nước từ lá chè vằng, nụ vối.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Nhiễm độc thai nghén là gì và có nguy hiểm cho mẹ và thai nhi không?

Mẹ bầu cần biết đến triệu chứng nhiễm độc thai nghén là gì để có biện pháp ngăn ngừa và điều trị kịp thời. Quan trọng là hạn chế nguy cơ sinh con và con bị ngạt thở khi sinh.

Máy hút sữa siêu thông minh các mẹ đều mơ ước

Máy hút sữa siêu thông minh mới được công ty Willow giới thiệu tại Triển lãm tiêu dùng hàng điện tử CES.

Những món ăn gây tắc sữa, mất sữa các mẹ nên tránh

Trong quá trình cho con bú, các mẹ nên tránh hoàn toàn những món ăn này. Chúng là thủ phạm gây tắc sữa, mất sữa, giảm sữa ở các mẹ sau khi sinh

Ăn gì để con có má lúm đồng tiền

Nhiều mẹ khi mang thai bao giờ cũng muốn con mình xinh ra đáng yêu và có những nét đẹp nhất. Nhất là các bé gái, mẹ thường tìm mọi cách qua ăn uống, nhìn các hình...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi