Dạy trẻ học số như thế nào?

Ngay từ khi trẻ biết nói, cha mẹ có thể bắt đầu dạy cho con học số, Trẻ học đếm số từ sớm giúp trẻ phát triển trí nhớ, nhận biết thế giới xung quanh đồng thời nhanh trí hơn khi bé được tham gia vào những bài học đầu tiên ở lớp mẫu giáo.

Ngay từ khi trẻ biết nói, cha mẹ có thể bắt đầu dạy cho con học số, Dạy trẻ học số từ sớm giúp trẻ phát triển trí nhớ, nhận biết thế giới xung quanh đồng thời nhanh trí hơn khi bé được tham gia vào những bài học đầu tiên ở lớp mẫu giáo.

Dạy trẻ tập đếm

Bằng những trò chơi và hoạt động hằng ngày, mẹ hoàn toàn có thể dạy bé học số ngay từ khi con được 1 tuổi.

Đầu tiên, bạn có thể dạy bé đếm các đồ vật xung quanh bé: Bạn có thể giới thiệu khái niệm về số lượng với trẻ từ 12 tháng trở đi bằng cách đếm những đồ vật xung quanh bé. Ví dụ bạn dạy bé “Nhà mình có bao nhiêu người? Một, hai, ba bốn”, “Nhà mình có mấy cái ghế?" . Bố mẹ hãy tận dụng mọi cơ hội để mang những con số vào cuộc sống hàng ngày của trẻ, giúp bé có thể hiểu được hết ý nghĩa của các con số, không đơn giản chỉ là các âm thanh. khi bạn yêu cầu bé làm một việc gì đó, bạn cố gắng lồng ghép thêm các con số như “lấy cho mẹ hai cái áo” hay “con tặng bà năm bông hóa nhé”…

Dạy trẻ học số

Dạy trẻ học số như thế nào để trẻ có thể giúp trẻ phát triển trí nhớ

– Học đếm với bài hát: Kế tiếp bạn hãy dạy bé hát những bài hát và giai điệu bao gồm đếm, chẳng hạn như bài hát “Năm ngón tay ngoan”, “Bé tập đếm”, "Đếm sao" … Sau 24 tháng, bé có thể sẽ đếm đến mười, nhưng có thể bé chỉ “học vẹt” chứ chưa thực sự hiểu hết về những con số.

– Học đếm với sách đếm: Mẹ mua cho bé những quyển sách đếm nhiều màu sắc bắt mắt làm kích thích thị giác và sự hứng thú của trẻ.

Dạy trẻ nhận diện mặt số

Các trò chơi giúp trẻ nhận diện mặt số có thể kể đến như trò chơi tập tô, trò chơi tìm con số ....

– Trò chơi tập tô: Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một cuốn tập tô có in hình các chữ số và vài cây bút sáp màu tươi sáng. Mẹ hướng dẫn bé tô màu những chữ số có sẵn để giúp bé nhận diện mặt số.

– Tìm các con số ở xung quanh: Mẹ nên khuyến khích trẻ tìm kiếm tất cả những con số xuất hiện xung quanh bé trong cuộc sống hàng ngày.

Dạy trẻ làm tính

dạy trẻ làm tính

Mẹ có thể dạy bé làm tính cộng trừ đơn giản

Từ 3 đến 4 tuổi, bé đã có thể tính toán trong phạm vi từ 1 đến 10. Bố mẹ nên hướng dẫn bé tập tính những phép cộng, trừ đơn giản với những đồ vật, hình ảnh mẹ đã sử dụng khi dạy trẻ tập đếm. Mẹ có thể sử dụng các que đếm để dạy bé tập làm phép tính.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Kinh nghiệm dùng máy hút sữa cho mẹ

Các mẹ sinh con lần đầu, hoặc chuẩn bị sinh lần đầu thường có rất nhiều bỡ ngõ, một trong những thắc mắc đó là máy hút sữa có cần thiết không?. Khi bé yêu của bạn chào đời, bạn sẽ bắt đầu phải đối mặt với một số...

Những rủi ro khi mang thai các mẹ có thể gặp phải

Để đảm bảo sức khỏe thai nhi, các mẹ nên lưu ý những rủi ro khi mang thai để mình dễ dàng phòng tránh, đảm bảo sức khỏe của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ

Hướng dẫn chọn đai tập đi cho bé

Đai tập đi cho bé là vật dụng vô cùng tiện lợi sử dụng cho trẻ trong giai đoạn tập đi, hỗ trợ trẻ nhanh chóng tự mình bước đi mà không cần bất cứ sự chỉ dẫn nào khác.

Nguy cơ từ đại dịch sốt xuất huyết

Theo thống kê của Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, trên phạm vi cả nước, hiện cả nước có hơn 39.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết với 10 ca tử vong
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi