Dạy trẻ học số như thế nào?

Ngay từ khi trẻ biết nói, cha mẹ có thể bắt đầu dạy cho con học số, Trẻ học đếm số từ sớm giúp trẻ phát triển trí nhớ, nhận biết thế giới xung quanh đồng thời nhanh trí hơn khi bé được tham gia vào những bài học đầu tiên ở lớp mẫu giáo.

Ngay từ khi trẻ biết nói, cha mẹ có thể bắt đầu dạy cho con học số, Dạy trẻ học số từ sớm giúp trẻ phát triển trí nhớ, nhận biết thế giới xung quanh đồng thời nhanh trí hơn khi bé được tham gia vào những bài học đầu tiên ở lớp mẫu giáo.

Dạy trẻ tập đếm

Bằng những trò chơi và hoạt động hằng ngày, mẹ hoàn toàn có thể dạy bé học số ngay từ khi con được 1 tuổi.

Đầu tiên, bạn có thể dạy bé đếm các đồ vật xung quanh bé: Bạn có thể giới thiệu khái niệm về số lượng với trẻ từ 12 tháng trở đi bằng cách đếm những đồ vật xung quanh bé. Ví dụ bạn dạy bé “Nhà mình có bao nhiêu người? Một, hai, ba bốn”, “Nhà mình có mấy cái ghế?" . Bố mẹ hãy tận dụng mọi cơ hội để mang những con số vào cuộc sống hàng ngày của trẻ, giúp bé có thể hiểu được hết ý nghĩa của các con số, không đơn giản chỉ là các âm thanh. khi bạn yêu cầu bé làm một việc gì đó, bạn cố gắng lồng ghép thêm các con số như “lấy cho mẹ hai cái áo” hay “con tặng bà năm bông hóa nhé”…

Dạy trẻ học số

Dạy trẻ học số như thế nào để trẻ có thể giúp trẻ phát triển trí nhớ

– Học đếm với bài hát: Kế tiếp bạn hãy dạy bé hát những bài hát và giai điệu bao gồm đếm, chẳng hạn như bài hát “Năm ngón tay ngoan”, “Bé tập đếm”, "Đếm sao" … Sau 24 tháng, bé có thể sẽ đếm đến mười, nhưng có thể bé chỉ “học vẹt” chứ chưa thực sự hiểu hết về những con số.

– Học đếm với sách đếm: Mẹ mua cho bé những quyển sách đếm nhiều màu sắc bắt mắt làm kích thích thị giác và sự hứng thú của trẻ.

Dạy trẻ nhận diện mặt số

Các trò chơi giúp trẻ nhận diện mặt số có thể kể đến như trò chơi tập tô, trò chơi tìm con số ....

– Trò chơi tập tô: Mẹ hãy chuẩn bị cho bé một cuốn tập tô có in hình các chữ số và vài cây bút sáp màu tươi sáng. Mẹ hướng dẫn bé tô màu những chữ số có sẵn để giúp bé nhận diện mặt số.

– Tìm các con số ở xung quanh: Mẹ nên khuyến khích trẻ tìm kiếm tất cả những con số xuất hiện xung quanh bé trong cuộc sống hàng ngày.

Dạy trẻ làm tính

dạy trẻ làm tính

Mẹ có thể dạy bé làm tính cộng trừ đơn giản

Từ 3 đến 4 tuổi, bé đã có thể tính toán trong phạm vi từ 1 đến 10. Bố mẹ nên hướng dẫn bé tập tính những phép cộng, trừ đơn giản với những đồ vật, hình ảnh mẹ đã sử dụng khi dạy trẻ tập đếm. Mẹ có thể sử dụng các que đếm để dạy bé tập làm phép tính.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Giúp bé phát triển cứng cáp, khỏe mạnh

Việc ăn uống, sinh hoạt hợp lý sẽ giúp con yêu cứng cáp ngay từ khi thai nhi trong bụng mẹ? Vì vậy hãy có một chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi thật hợp lý các mẹ nhé.

Bé đi kiễng chân, nhón gót phải làm sao

Hầu như trẻ nào đi cũng thường nhón gót chân, tuy nhiên nếu con ban đã được 2 , 3 tuổi mà bé vẫn đi kiễng chân, nhón gót bạn chớ nên xem thường.

Lý do các mẹ nên sử dụng máy hút sữa sau sinh

Máy hút sữa đã trở thành cánh tay đắc lực hỗ trợ các mẹ trong việc kích sữa, hút sữa để mẹ có thể trữ được nhiều sữa hơn cho con.

Những dấu hiệu mang thai bạn cần biết

Tùy từng cơ địa người phụ nữ mà có thể có những dấu hiệu mang thai khác nhau về cường độ, thời gian. Nếu bạn thấy trong cơ thể mình có biểu hiện khác lạ, đố có thể là dấu...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi