Có nên quan hệ khi mang thai

Trong quá trình phụ nữ mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường, nhưng cần phải nhẹ nhàng và nên tránh quan hệ qua đường hậu môn hoặc thổi vào âm đạo vì dễ gây nhiễm khuẩn, tắc mạch cho mẹ và bé

Nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc khi mang thai em có nên quan hệ khi mang thai hay không? Mẹ Bé 24h xin được trả lời những thắc mắc đó của các bạn như sau: với phụ nữ mang thai thời gian đầu do cơ thể mệt mỏi, tâm sinh lý chưa ổn định nên chưa sẵn sàng cuộc yêu. Nhưng sau 3 tháng đầu, khi cơ thể bạn thoải mái, không còn nghén, những ham muốn "yêu" bắt đầu trở lại, bạn có thể sẵn sàng cuộc yêu, Tuy nhiên, việc quan hệ khi mang thai phải phụ thuộc vào bạn và chồng của bạn, nếu hai bạn cảm thấy ham muốn mạnh mẽ, thì cứ tiến hành cuộc yêu một cách bình thường.


quan hệ khi mang thai

Khi mang thai, có nên quan hệ khi mang thai không ?

Những điều cần biết khi quan hệ trong thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ phụ nữ mang thai, bạn cần đi khám kiểm tra xem không có bất trắc gì về thai, thai nhi hoạt động mạnh mẽ, bình thường, không có bất thường gì về cổ tử cung, về rau thai.

Nhiều người có ý kiến rằng khi mang thai nếu quan hệ vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng, dễ có nguy cơ sảy thai, nhưng thực tế việc đó hoàn toàn nằm ở sức khỏe của thai nhi, sự bất đồng nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi mới đưa đến nguy cơ sảy thai chứ không phải do việc quan hệ vợ chồng. Vì trong bụng mẹ, thai nhi được bảo vê bằng túi nước ối và thành thai nhi vô cùng dày dặn, nên những tác động của việc quan hệ khi mang thai không gây ảnh hưởng, ngay cả việc co bóp cổ tử cung do kích thích cũng không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy vậy, khi quan hệ, bố mẹ cũng nên lưu ý động tác phải nhẹ nhàng.


quan hệ khi mang thai

Nếu bạn gái có tiền sử sinh non, nên tránh quan hệ khi mang thai

Khi bạn gái có những dị tật về cổ tử cung, cổ tử cung mở và không đóng hoàn toàn, khi đó vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập làm ảnh hưởng tới thai nhi. Bên cạnh đó việc bạn gái bị rau tiền đạo, nếu quan hệ nhiều sẽ có nguy cơ bị bong rau sớm hơn, gây nguy cơ sinh non. Trong các trường hợp trên, nếu bạn gái bị như vậy, nên tránh quan hệ trong thời kỳ này, vì nếu quan hệ trong thời kỳ này sẽ rất nguy hiểm.

Bạn gái có tiền sử sinh non cũng nên tránh việc quan hệ khi mang thai

Nên lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai như thế nào

Trong việc quan hệ khi mang thai, các bạn nên chọn tư thế nào mà người phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất, tránh gây áp lực lên khoang bụng, những tư thế có thể lực chọn như úp thìa, tư thế trai dưới gái trên và nằm ngược lại ....


quan hệ khi mang thai

Các tư thế quan hệ khi mang thai

Trong khi quan hệ, không nên quan hệ qua đường hậu môn, và nếu quan hệ bằng miệng cũng không nên thổi sâu vào trong âm đạo gây tắc mạch cho mẹ và bé.

Khi quan hệ, bạn nên sử dụng bao cao su để tránh sự co bóp quá nhiều vào thành tử cung, và tránh lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục.

Không nên quan hệ khi thấy xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Những dấu hiệu mang thai bạn cần biết

Tùy từng cơ địa người phụ nữ mà có thể có những dấu hiệu mang thai khác nhau về cường độ, thời gian. Nếu bạn thấy trong cơ thể mình có biểu hiện khác lạ, đố có thể là dấu...

Trẻ bị ọc sữa phải xử lý như thế nào ?

Tình trạng ọc sữa xảy ra phổ biến với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhất là các bé dưới 2 tháng tuổi. Vậy lúc này cần xử lý như thế nào?

Công dụng thần kỳ của túi trữ sữa

Giờ đây túi trữ sữa như một người bạn đồng hành không thể thiếu hỗ trợ các mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ. Mẹ nhiều sữa, hay phải đi làm thì cách trữ sữa tốt và đảm bảo dưỡng chất nhất là đựng sữa mẹ vào những túi...

Mua máy hút sữa giá rẻ ở đâu chính hãng tốt nhất

Mua máy hút sữa ở đâu giá rẻ chính hãng chỉ có tại Mẹ Bé 24h
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi