Có nên quan hệ khi mang thai

Trong quá trình phụ nữ mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường, nhưng cần phải nhẹ nhàng và nên tránh quan hệ qua đường hậu môn hoặc thổi vào âm đạo vì dễ gây nhiễm khuẩn, tắc mạch cho mẹ và bé

Nhiều phụ nữ mang thai thắc mắc khi mang thai em có nên quan hệ khi mang thai hay không? Mẹ Bé 24h xin được trả lời những thắc mắc đó của các bạn như sau: với phụ nữ mang thai thời gian đầu do cơ thể mệt mỏi, tâm sinh lý chưa ổn định nên chưa sẵn sàng cuộc yêu. Nhưng sau 3 tháng đầu, khi cơ thể bạn thoải mái, không còn nghén, những ham muốn "yêu" bắt đầu trở lại, bạn có thể sẵn sàng cuộc yêu, Tuy nhiên, việc quan hệ khi mang thai phải phụ thuộc vào bạn và chồng của bạn, nếu hai bạn cảm thấy ham muốn mạnh mẽ, thì cứ tiến hành cuộc yêu một cách bình thường.


quan hệ khi mang thai

Khi mang thai, có nên quan hệ khi mang thai không ?

Những điều cần biết khi quan hệ trong thời kỳ mang thai

Trong thời kỳ phụ nữ mang thai, bạn cần đi khám kiểm tra xem không có bất trắc gì về thai, thai nhi hoạt động mạnh mẽ, bình thường, không có bất thường gì về cổ tử cung, về rau thai.

Nhiều người có ý kiến rằng khi mang thai nếu quan hệ vợ chồng sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng, dễ có nguy cơ sảy thai, nhưng thực tế việc đó hoàn toàn nằm ở sức khỏe của thai nhi, sự bất đồng nhiễm sắc thể của mẹ và thai nhi mới đưa đến nguy cơ sảy thai chứ không phải do việc quan hệ vợ chồng. Vì trong bụng mẹ, thai nhi được bảo vê bằng túi nước ối và thành thai nhi vô cùng dày dặn, nên những tác động của việc quan hệ khi mang thai không gây ảnh hưởng, ngay cả việc co bóp cổ tử cung do kích thích cũng không gây ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy vậy, khi quan hệ, bố mẹ cũng nên lưu ý động tác phải nhẹ nhàng.


quan hệ khi mang thai

Nếu bạn gái có tiền sử sinh non, nên tránh quan hệ khi mang thai

Khi bạn gái có những dị tật về cổ tử cung, cổ tử cung mở và không đóng hoàn toàn, khi đó vi khuẩn sẽ rất dễ xâm nhập làm ảnh hưởng tới thai nhi. Bên cạnh đó việc bạn gái bị rau tiền đạo, nếu quan hệ nhiều sẽ có nguy cơ bị bong rau sớm hơn, gây nguy cơ sinh non. Trong các trường hợp trên, nếu bạn gái bị như vậy, nên tránh quan hệ trong thời kỳ này, vì nếu quan hệ trong thời kỳ này sẽ rất nguy hiểm.

Bạn gái có tiền sử sinh non cũng nên tránh việc quan hệ khi mang thai

Nên lựa chọn tư thế quan hệ khi mang thai như thế nào

Trong việc quan hệ khi mang thai, các bạn nên chọn tư thế nào mà người phụ nữ cảm thấy thoải mái nhất, tránh gây áp lực lên khoang bụng, những tư thế có thể lực chọn như úp thìa, tư thế trai dưới gái trên và nằm ngược lại ....


quan hệ khi mang thai

Các tư thế quan hệ khi mang thai

Trong khi quan hệ, không nên quan hệ qua đường hậu môn, và nếu quan hệ bằng miệng cũng không nên thổi sâu vào trong âm đạo gây tắc mạch cho mẹ và bé.

Khi quan hệ, bạn nên sử dụng bao cao su để tránh sự co bóp quá nhiều vào thành tử cung, và tránh lây nhiễm các bệnh xã hội qua đường tình dục.

Không nên quan hệ khi thấy xuất huyết âm đạo trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Máy hút sữa không BPA Free là gì

Gần đây mọi người thường nghe trên báo chí hay các phương tiện truyền thông đều nhắc đến hai từ "BPA Free". Hãy cùng Mẹ Bé 24h tìm hiểu ý nghĩa và độ nguy hiểm của BPA Free nhé !

Kinh nghiệm dùng máy hút sữa cho mẹ

Các mẹ sinh con lần đầu, hoặc chuẩn bị sinh lần đầu thường có rất nhiều bỡ ngõ, một trong những thắc mắc đó là máy hút sữa có cần thiết không?. Khi bé yêu của bạn chào đời, bạn sẽ bắt đầu phải đối mặt với một số...

Những lợi ích từ nguồn sữa mẹ mang lại cho trẻ

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống, mang lại rất nhiều lợi ích cho con bạn

Danh sách lịch tiêm phòng cho bé yêu

Tiêm phòng cho bé yêu là việc làm quan trọng, nhằm phòng ngừa virus gây hại và bảo vệ cho sức khỏe của bé.
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi