Cách chọn ghế ăn dặm cho bé

Ghế ăn dặm chính giúp tạo được cho bé khả năng tự lập khi ăn uống, bé sẽ ngồi vào ghế ăn chứ không bắt mẹ phải rong bé, đưa bé đi chơi mới chịu ăn

Hiện nay, nhu cầu các mẹ mua và sử dụng ghế ăn dặm cho bé ngày càng nhiều. Dù bạn có áp dụng phương pháp ăn dặm nào cho con mình thì việc chuẩn bị cho bé 1 chiếc ghế ăn ăn dặm riêng cho bé cũng đều là việc cần thiết. Sau đây Mẹ Bé 24h sẽ hướng dẫn bạn cách chọn ghế ăn dặm cho bé

Tác dụng của ghế ăn dặm cho bé

Để có thể chọn mua được một chiếc ghế ăn dặm cho bé phù hợp thì bạn phải biết được nhu cầu sử dụng, khả năng chi trả và nhờ nhận viên bán hàng tư vấn. Một chiếc ghế ăn cho bé có thể sử dụng lâu bền với mức giá hợp lý sẽ là sự lựa chọn của đại đa số bà mẹ.  Tác dụng quan trọng nhất của ghế ăn dặm chính là tạo được cho bé khả năng tự lập khi ăn uống. Khi sử dụng ghế ăn dặm, bạn sẽ tạo cho bé khả năng ăn uống, bé sẽ ngồi vào ghế ăn chứ không bắt mẹ phải rong bé, đưa bé đi chơi, xem tivi ... mới chịu ăn.

ghế ăn dặm cho bé

Hiện nay, nhu cầu các mẹ mua và sử dụng ghế ăn dặm cho bé ngày càng nhiều

Lưu ý khi chọn mua ghế ăn cho bé:

- Loại ghế: Điều này sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế của bạn, nhưng chú ý đặc biệt đến kích cỡ và không gian của gia đình nhà bạn.

- Khay ăn: Tùy chọn tiện lợi nhất là loại tách dễ dàng để làm sạch (một số khay cũng có nắp đậy an toàn) cũng như linh hoạt hơn khi con bạn lớn.

- Dễ vệ sinh: Trong quá trình sử dụng thực phẩm bám lên chỗ ngồi, dây nịt, khay, và khung nên bạn cần chọn loại ghế có thể làm sạch đơn giản và dễ dàng.

- Tính linh hoạt: Một số ghế ăn cho bé có thêt chuyển sang ghế cao, ghế độn hoặc ghế thấp dành cho trẻ để sử dụng khi trẻ lớn hơn.

- Khả năng điều chỉnh: Ghế có thể điều chỉnh chiều cao cũng như khay có thể điều chỉnh để đảm bảo bụng của con bạn không bị gòn bó khi lớn lên.

- Độ chắc chắn: Ghế có cấu trúc vững chãi với chân nền rộng sẽ khó ngã hơn, cho nên cần lắcmột vài lần lắc để kiểm tra sự ổn định.

- Sự thoải mái: Ghế có đệm mềm sẽ bé êm ái và thoải mái hơn, cũng như các đường dọc theo mặt ghế không có cạnh sắc để không làm trầy xước trẻ.

- Dây an toàn: Ghế nên có dây đai 3 hoặc 5 điểm để giữ bé được an toàn khi đứng lên hoặc trượt ra ngoài cũng như điều chỉnh dễ fafng để thích ứng với sự phát triển của bé.

- Bánh xe: Một số dòng ghế ăn có bánh xe để giúp bạn dễ dàng di chuyển ghế từ phòng này lên phòng khác nên phải chắc chắn rằng các bánh xe có khóa.

ghế tập ăn dặm

Ghế tập ăn dặm giúp cho bé khả năng tự lập khi ăn uống 

Cách chọn ghế ăn dặm cho bé

+. Ghế ăn thấp:

- Thường được làm bằng nhựa để sử dụng cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm, cũng như có thể sử dụng khi trẻ lớn lên khi độn ghế ăn gia đình.

- Ghế ăn thấp có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn với dây đai an toàn, bàn ăn tháo rời nhưng lại không thể ngả lưng.

- Tuy nhiên, nó lại rất cơ động nên bố mẹ có thể mang theo khi đi du lịch hang đi thăm thân vào những kỳ nghỉ.

- Giá bán của ghế ăn thấp khá mềm, giao động từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng nên rất được nhiều mẹ chon mua.

- Ghế ăn thấp thường không an toàn khi gắn lên ghế ăn gia đình cũng như trẻ không được thoải mái khi ngồi vì đệm ghế rất mỏng.

+. Ghế ăn cao:

- Đây là dòng ghế ăn cho bé thường được làm bằng gỗ hay kim loại, sử dụng cho trẻ từ lúc ăn dạm cho đến lúc ngồi ăn chung bàn bố mẹ.

- Với cấu trúc chắc chắn cùng lớp đệm êm ái và có thể ngã lưng ghế giúp cho trẻ luôn cảm thấy hoải mái khi ngồi.

- Ghế được trang bị bàn ăn lớn và có thể tháo rời để vệ sinh, cũng như dây đai an toàn 5 điểm giúp trẻ có thể ngồi vững.

- Một số dòng có thể điều chỉnh chiều cao để thay đổi tính năng từ một chiếc ghế cao sang một chiếc ghế thấp dễ dàng.

- Thêm nữa, với các dòng ghế ăn cao cấp có thể ngã lưng ghế hoàn toàn để làm như một chiếc nôi em bé để trẻ nghỉ ngơi thoải mái.

- Ghế ăn cao có mức giá khá đắt so với dòng ghế ăn thấp tuy nhiên thời gian sử dụng lâu hơn và có độ an toàn cao hơn.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Giá buôn máy hút sữa Real Bubee trên toàn quốc

Mức giá bán buôn máy hút sữa Real Bubee dao động trên thị trường vào khoảng 300 ngàn / 1 máy lấy từ 10 máy trở lên, và 280 ngàn / 1 máy lấy từ 30 máy trở lên

Chăm sóc phụ nữ mang thai như thế nào

Mang thai là thiên chức thiêng liêng của người phụ nữ và ai cũng muốn bé yêu của mình được hoàn toàn khỏe mạnh từ lúc trong bào thai cho đến khi chào đời

Nguyên nhân trẻ tái diễn bệnh viêm đường hô hấp

Nhiều người cho rằng, trẻ hay ốm vặt do sức đề kháng yếu, không điều trị đúng phác đồ nên sức khỏe của trẻ ngày càng suy giảm.

Những lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ

Những lưu ý quan trọng nhất khi nuôi con bằng sữa mẹ, đảm bảo trẻ có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi