Bế trẻ sơ sinh đúng cách như thế nào

Trẻ sơ sinh rất yếu ớt và mỏng manh, vì thế việc bế trẻ sơ sinh đúng cách là điều rất quan trọng, nhất là người mới bế con lần đầu. Cách bế trẻ sơ sinh đúng không những đảm bảo an toàn cho sự phát triển của con, mà còn giúp gắn kết sợi dây tình cảm giữa mẹ và bé.

Với các chị chuẩn bị lấy chồng, hoặc mới lấy chồng chưa có kinh nghiệm trong việc bế trẻ sơ sinh, bế trẻ em đúng cách là điều các chị quan tâm, làm sao để bé trẻ không lóng ngóng, bế đúng cách và an toàn cho trẻ.

Những điều nên làm trước khi bế trẻ sơ sinh

Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh còn rất yếu, rất dễ bị virus và vi khuẩn tấn công. Vì thế, các chị trước khi bế trẻ cần phải rửa tay thật sạch bằng xa phòng để hạn chế sự lây lan của virus, vi khuẩn, và ngăn ngừa các bệnh cho bé sơ sinh.

Các chị bế trẻ nên bỏ hoàn toàn các vật cứng trên người như đồng hồ, dây chuyền , và tốt nhất là cắt móng tay không nên để móng tay dài vì rất dễ làm trầy xước làn da non nớt của trẻ, sau đó xoa hai tay của bạn để tạo độ ấm rồi mới bế bé

Trẻ sơ sinh rất nhỏ bé, nên nếu bạn bế không cẩn thận sẽ có thể làm rơi bé, hoặc làm đau làn da của bé, vì thế bạn nên dùng một chiếc khăn vải quấn bé để đảm bảo an toàn.


bế trẻ sơ sinh

Bế trẻ sơ sinh đúng cách sẽ đem lại cho bé sự phát triển tốt nhất

Cách bế trẻ sơ sinh như thế nào

Đầu trẻ sơ sinh nặng hơn thân của trẻ, nhưng cổ của trẻ sơ sinh còn rất yếu, các bạn nên dùng khuỷu tay để đỡ đầu của bé. cánh tay, cẳng tay và bàn tay bạn dùng đỡ lưng, mông và chân của trẻ.

Sau đó bạn dùng cánh tay còn lại để đưa trẻ sát vào ngực. nên ủ ấm cho trẻ, khi bế trẻ sơ sinh, trẻ được ủ ấm sẽ không khóc và rất thích ủ ấm như khi nằm trong bụng mẹ.

Không nên bé trẻ sơ sinh quá chặt, hay ôm bé một cách cứng nhắc, hãy thả lỏng tay khi ôm bé, điều đó sẽ khiến bé thoải mái hơn và bớt vặn vẹo

Bạn không cần lúc nào cũng ẵm bé. Khi mỏi, bạn có thể ngồi xuống ghế để thay đổi tư thế.


cách bế trẻ sơ sinh

Cách bế trẻ sơ sinh đúng cách

Không nên căng thẳng khi bé trẻ sơ sinh

Bạn đừng quá căng thẳng khi ôm trẻ sơ sinh, kẻo bạn chưa ôm chắc bé thì bé đã rơi ra lúc nào không hay. Để có thể tránh khỏi căng thẳng, bạn hãy trò chuyện với bé, hoặc khi ôm bé bạn có thể ngôi trên giường, ngả lưng vào tường, dùng hai tay đỡ bé và ôm lấy bé, hãy cố gắng làm sao để bạn có thể thư giãn thoải mái khi ôm bé.

Trong khi bế trẻ sơ sinh, động tác của bạn phải bình tĩnh và nhẹ nhàng. Hầu hết các trẻ sơ sinh đều thích được mẹ bế bình tĩnh nhẹ nhàng, vì như vậy sẽ tạo cảm giác an toàn cho bé.


cách bế trẻ

Đừng quá căng thẳng khi bế trẻ sơ sinh

Lợi ích của việc bế trẻ sơ sinh

Việc bế bé, ôm chặt bé trong lòng bàn tay của mẹ sẽ đem lại cho bé cảm giác an toàn. Những thí nghiệm cho thấy, một đứa trẻ sinh thiếu tháng sẽ tăng cân nhanh hơn nếu được đặt nằm trên những tấm trải mềm mượt, mịn màng, vì nó tạo cho bé cảm giác an toàn được tiếp xúc, vuốt ve. Vì thế, em bé mới sinh của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu khi được mẹ ôm vào lòng, vuốt ve, trìu mến.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Chứng Kiến Cha Uống Rượu, Con Rối Loạn Tâm Thần

Nghiên cứu tại Anh cho thấy 50% những đứa trẻ chứng kiến cha mẹ say xỉn hoặc uống rượu trước mặt chúng phát triển các rối loạn về tâm lý – tâm thần.

Có nên quan hệ khi mang thai

Trong quá trình phụ nữ mang thai, vợ chồng vẫn có thể quan hệ bình thường, nhưng cần phải nhẹ nhàng và nên tránh quan hệ qua đường hậu môn hoặc thổi vào âm đạo vì dễ gây...

Nguyên nhân gây "mất sữa" các mẹ không nên bỏ qua

Những nguyên nhân gây mất sữa, ít sữa sau khi sinh ở các mẹ như thế nào ? Hãy cùng Mẹ Bé 24h điểm danh những nguyên nhân chính sau đây

Làm sao giúp các mẹ tăng cường nguồn sữa mẹ

Sữa mẹ nhiều hay ít không chỉ đơn giản là cơ thể mỗi người khác nhau, mà vẫn có những nguyên tắc chung để sữa về nhiều mà các bà mẹ bỉm sữa không để ý.
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi