Bà bầu có nên tắm gội sau khi sinh

Sau khi sinh, thông thường bà bầu sẽ có thời gian ở cữ, trong đó việc tắm gội sau sinh là rất quan trọng.

Sau khi sinh, thông thường bà bầu sẽ có thời gian ở cữ, trong đó việc tắm gội sau sinh là rất quan trọng.

Lợi ích của việc tắm gội sau khi sinh

Sau khi sinh, nhiều chị em cảm thấy bức bối, khó chịu vì cơ thể mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi và sản dịch. Việc tắm nước ấm không chỉ loại bỏ bẩn trên cơ thể, phòng tránh vi khuẩn mà còn giúp lưu thông khí huyết, giảm bớt căng thẳng, thư giãn cơ bắp, giúp bạn thoải mái và dễ chịu. Ngoải ra, nước ấm giúp giảm sự đau nhức và sưng tấy của vết khâu âm hộ, thư giãn vùng chậu khi sinh em bé. Bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc tắm an toàn để giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe và thư giãn tinh thần.

Ngoài ra, khi cơ thể mẹ sạch sẽ thơm tho cũng giúp phòng tránh việc vi khuẩn từ cơ thể mẹ lây sang cơ thể bé, vì cơ thể bé lúc này đang rất yếu.

tắm gội sau sinh

Tắm gội sau sinh

Tắm gội sau sinh như thế nào an toàn

Sau khi sinh từ 3 - 4 ngày, các mẹ có thể tắm gội nhưng khi tắm, các bạn phải biết cách tắm như thế nào để vừa bảo vệ được sức khỏe, vừa giúp cơ thể sạch sẽ phòng chống vi khuẩn.

Theo quan niệm cũ, phụ nữ ngày xưa phải kiêng tắm gội từ 1 - 2 tuần, vì trước đây nhà tắm không kín gió như bây giờ, nước cũng không vệ sinh, nhà tắm cũng không sạch sẽ vì thế nếu tắm chị em có thể bị nhiễm trùng rất cao, nhất là khi sản dịch ra nhiều tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển. Ngày nay, khi tắm, các mẹ cần phải tắm ở nơi kín đáo, tránh gió lùa, nước tắm phải là nước ấm đun sôi hoặc nước trong bình nóng lạnh, nếu tắm bạn có được đèn sưởi nhà tắm càng tốt. Khi tắm, nếu bạn tắm bằng nước thông thường, bạn phải tắm thật nhanh từ 5 - 10 phút hoặc dùng cách tắm dội

Bạn cũng có thể sử dụng là tắm Dao đỏ sau sinh, giúp tăng cường sinh lực, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh

tắm sau sinh

Tắm sau sinh giúp bạn có cơ thể sạch sẽ, tránh được bệnh truyền nhiễm cho bé

Bạn cũng nên nghĩ đến việc thả mình thoải mái trong bồn nước tắm thông thường  chừng nào cổ tử cung của bạn đã khép lại. 

Việc phục hồi sức khỏe sau sinh là vô cùng quan trọng, bạn hãy cân nhắc làm sao cho mình có được một sức khỏe tốt nhất, giúp cơ thể sạch sẽ tránh được các bệnh truyền nhiễm - nỗi lo lắng nhất của các sản phụ sau khi rời bệnh viện. Bạn cũng nên hỏi các bác sĩ chuyên môn để có được một sức khỏe tốt nhất, đảm bảo an toàn cho bạn và bé yêu.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !
Các bài viết khác

Làm sao để nguồn sữa mẹ luôn dồi dào cho bé bú

Để nguồn sữa mẹ luôn dồi dào, các mẹ hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái khi chăm bé và thực hiện các quy tắc sau đây

Mẹo luyện cho bé bú bình hiệu quả các mẹ nên áp dụng

Các mẹ có bé không chịu bú bình nhưng lại sắp đến giai đoạn phải đi làm, các mẹ có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau đây

Nguyên nhân bệnh trầm cảm sau sinh ?

Nguyên nhân bệnh trầm cảm sau sinh ?Thay đổi về nội tiết: Sau khi sinh, việc giảm đột ngột estrogen và progestrogen góp phần gây nên. Hormones tuyến giáp giảm nhanh chóng gây ra cảm giác mệt mỏi...

Giải pháp giúp phụ nữ mang thai dễ sinh hơn

Chia sẻ các bạn giải pháp giúp phụ nữ mang thai dễ sinh hơn, hồi phục sức khỏe nhanh chóng và không ảnh hưởng đến sữa mẹ và bé
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi