3 điều nên biết về dinh dưỡng trong tôm

Tôm là một loại thủy hải sản tươi ngon, giàu dưỡng chất và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tôm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp cho cơ thể các vitamin và dưỡng chất thiết yếu giúp tái tạo năng lượng cho hoạt động của con người. Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia nói gì về những lợi ích từ dinh dưỡng trong tôm nhé.

Tôm là một loại thủy hải sản tươi ngon, giàu dưỡng chất và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tôm được tôn vinh là vua của các loại hải sản bởi giá trị dinh dưỡng trong tôm cao, cung cấp cho cơ thể các vitamin và dưỡng chất thiết yếu giúp tái tạo năng lượng cho hoạt động của con người. Chúng ta hãy cùng nghe các chuyên gia nói gì về những lợi ích từ dinh dưỡng trong tôm nhé.

Theo chuyên trang sức khỏe livestrong.com, bạn sẽ rất bất ngờ với những lợi ích từ việc ăn tôm mang lại sau đây:

Nguồn Protein dồi dào

Tôm là một loại thực phẩm giàu protein. Lượng protein có trong tôm chiếm từ 20-25% trong thành phần dinh dưỡng. Không những là nguồn cung cấp rất tốt về đạm (protein) mà còn chứa rất ít chất béo và calori, nên tôm còn được xem là một thực phẩm rất lành mạnh cho việc cung cấp lượng đạm trong cơ thể.

dinh dưỡng trong tôm

Dinh dưỡng trong tôm rất tốt cho sức khỏe.

Cung cấp chất sắt

Sắt là yếu tố khoáng vi lượng có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Ăn tôm là cách tốt nhất ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể. Những người thường hay mắc các chứng bệnh thiếu máu, mệt mỏi hoặc khó thở thì nên bổ sung tôm vào chế độ dinh dưỡng của mình để cung cấp đầy đủ lượng sắt cần thiết cho cơ thể.

Vitamin B12

Ngoài cung cấp một lượng lớn đạm và sắt, dinh dưỡng trong tôm còn có hàm lượng cao về vitamin B12, kẽm, iot và photpho. Tình trạng cơ thể khi thiếu vitamin B12 sẽ dẫn đến mệt mỏi cơ bắp, mắt kém và những rối loạn nguy hiểm khác. Đặc biệt là với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, thai phụ và người già cần phải đảm bảo cung cấp đủ lượng vitamin B12 cho cơ thể. Vì vậy, việc bổ sung tôm vào mỗi bữa ăn là một cách cung cấp rất tự nhiên lượng vitamin B12 cho cơ thể, nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Có thể bạn chưa biết

Tôm còn có thể được dùng để chế biến thành các món ăn có công dụng giúp chữa trị các bệnh như: mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ, đái dầm, suy dương,… Ngoài ra, khi ăn tôm, bạn nên lột vỏ và chỉ ăn phần thịt và chân tôm. Vì nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, trong vỏ tôm có chứa nhiều canxi. Nhưng thật chất, lượng canxi trong tôm tập trung chứa nhiều ở phần chân, còn phần vỏ tôm chủ yếu là các chất kittin và caasi, đây là những những chất cấu tạo nên vỏ của các loài giáp xác.

Nếu bạn thấy bài viết hay, tham gia cộng đồng Mẹ Bé 24h nhé !




Các bài viết khác

Những điều mẹ cần biết khi cho bé dùng sữa công thức

Cho bé bú sữa công thức có nghĩa là bé sẽ được bú một loại sữa đặc biệt được phát triển từ sữa bò hoặc đậu nành. Những loại sữa này được đặc chế để...

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Việc nuôi con bằng sữa mẹ là một điều vô cùng hữu ích, nó không chỉ giúp tăng tình cảm mẹ và bé, mà trong sữa mẹ có chứa các chất đề khoàng và dưỡng...

Nguyên nhân trẻ tái diễn bệnh viêm đường hô hấp

Nhiều người cho rằng, trẻ hay ốm vặt do sức đề kháng yếu, không điều trị đúng phác đồ nên sức khỏe của trẻ ngày càng suy giảm.

Những điều mẹ nên biết khi cho trẻ ngủ chung

Các bà mẹ Việt thường có thói quen cho bé sơ sinh nằm ngủ cạnh ngay từ khi sinh, khi bé được ngủ cùng mẹ sẽ gắn kết tình mẹ con, mẹ sẽ tiện chăm sóc bé hơn, bé sẽ có...
0947149129
Nhắn tin với chúng tôi